Thứ sáu, 28/02/2020 | 15:09
21:58  |  06/04/2019

Tổng thống Putin "xông đất" nhà máy Mercedes-Benz đầu tiên ở Nga

Nhà máy Mercedes-Benz đầu tiên ở Nga đã có vinh dự rất lớn khi đón Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đến cắt băng khánh thành và tham quan nhà xưởng. Đây được xem là lần hiếm hoi ông Putin đến thăm một nhà máy sản xuất ô tô nước ngoài tại Nga.

Theo đó, hãng xe sang nước Đức Mercedes-Benz vừa chính thức khai trương nhà máy đầu tiên của hãng tại ngoại ô thủ đô Moscow, liên bang Nga. Được biết, tổng số tiền đầu tư cho dự án nhà máy này là hơn 281 triệu USD (~6.700 Tỷ VNĐ) và sẽ tạo ra khoảng 1.000 việc làm cho lao động địa phương.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong buổi lễ khai mạc nhà máy Mercedes-Benz đầu tiên ở Nga

Tháp tùng ngài Tổng thống Nga Putin còn là các quan chức cao cấp trong chính phủ Nga như Bộ trưởng thương mại Denis Manturov, Thống đốc Moscow Andrej Vorobjov và một số quan chức khác. Về phía Đức, ngoài ban lãnh đạo của Daimler và đứng đầu là Giám đốc điều hành Daimler - ông Dieter Zetsche, còn có sự góp mặt của Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức, ông Peter Altmaier.

Theo vị Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức, ông Peter Altmaier, Nga là thuộc nhóm thị trường trọng điểm của không chỉ Mercedes-Benz mà của toàn nền công nghiệp xe hơi Đức. Và việc Daimler mở nhà máy Mercedes-Benz tại Nga cũng đánh dấu một sự kiện mang tính lịch sử cho quan hệ kinh tế hai nước Nga - Đức.

Tổng thống Putin vui mừng ký vào chiếc xe Mercedes-Benz đầu tiên xuất xưởng trên đất Nga

Chữ ký của ông Putin trên nắp ca-pô xe

Nhà máy Mercedes-Benz tại Moscow, liên bang Nga có tổng diện tích mặt bằng lên tới hơn 85 ha và được khởi công từ đầu năm 2017. Theo thiết kế, sau khi đi vào vận hành chính thức, tổng công suất của nhà máy này sẽ đạt 25.000 xe/năm và trở thành một trong những mắt-xích quan trọng trong chuỗi cung ứng xe hơi Mercedes-Benz trên toàn cầu.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Reuters, Carscoops

Tư vấn

[ẢNH] Tai nạn chết người do điểm mù trên xe ô tô và cách khắc phục hiệu quả

Nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông một phần rất lớn nằm ở các điểm mù trên xe ô tô. Vậy cách khắc phục các điểm mù như thế nào là đúng và hiệu quả? Cùng khám phá ngay qua...