Đóng
 

Thứ hai, 04/03/2024 | 01:00
16:34  |  23/11/2022

Top những thương hiệu xe bền bỉ, ít mất giá nhất khi sang tay

Không chỉ quan tâm đến kiểu dáng, tính năng, giá cả khi mua một chiếc xe ô tô, mà nhiều người còn chú ý đến khả năng giữ giá của sản phẩm đó.

Mới đây, công ty J.D. Power đã công bố kết quả nghiên cứu về giá trị thanh lý của ô tô năm 2023 tại thị trường Mỹ, nhằm giúp người tiêu dùng biết đâu là những chiếc xe ít bị mất giá nhất.

J.D. Power đã đánh giá và phân tích tổng cộng 291 mẫu xe khác nhau và giá trị bán lại của các mẫu xe sau 3 năm sở hữu để đưa ra kết quả cuối cùng. Theo J.D. Power, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán lại của xe như số công-tơ-mét, chất lượng, độ đáng tin cậy, trang bị và thậm chí cả thời tiết địa phương.

Theo đó, có tổng cộng 13 thương hiệu ô tô được công ty nghiên cứu J.D. Power trao giải thưởng Giá trị thanh lý ở 29 phân khúc khác nhau.

Cụ thể, ở phân khúc xe phổ thông, thương hiệu xe hơi đến từ Nhật bản - Honda, được đánh giá là ít bị mất giá nhất khi bán lại. Trong khi đó, ở phân khúc ô tô hạng sang, xe Lexus có khả năng giữ giá tốt nhất.

Tuy nhiên, Kia mới là thương hiệu được công ty J.D. Power đánh giá cao bởi hãng có nhiều mẫu xe giữ giá nhất khi sang tay. Ông Eric Lyman, phó chủ tịch mảng ALG của J.D. Power dành lời khen cho thương hiệu Hàn Quốc, ông cho rằng, Kia có dòng sản phẩm mạnh về mặt thiết kế, chất lượng và giá trị bán lại. 

Hàng loạt mẫu xe của Kia như: Kia Rio (xe cỡ nhỏ), Kia K5 (xe cỡ trung), Kia Soul (SUV cỡ nhỏ), Kia Sportage (SUV cỡ C) và Kia Telluride (SUV cỡ trung 3 hàng ghế) được xếp đầu phân khúc về giá trị thanh lý.

Bên canh đó, Honda cũng khá nổi bật khi cũng dành nhiều vị trí ở đầu phân khúc về giá trị bán lại như Civic (xe cỡ C), HR-V (SUV cỡ nhỏ), Passport (SUV cỡ trung 2 hàng ghế) và Odyssey (minivan).

Toyota cũng là cái tên ấn tượng, đạt kết quả tốt khi có những mẫu xe ít mất giá nhất phân khúc như Tundra (bán tải hạng nhẹ cỡ lớn), Tacoma (bán tải cỡ trung), 4Runner (SUV việt dã) và Supra (xe thể thao cao cấp cỡ nhỏ).

Ngoài ra, còn có những thương hiệu khác như Land Rover, Chevrolet, Lexus, Mercedes-Benz, Porsche, Acura, Audi, GMC, Jeep và Subaru cũng nhận được giải xe ít mất giá nhất sang khi sang tay.

TH (Tuoitrethudo)