Đóng
 

Chủ nhật, 26/09/2021 | 08:13
14:45  |  30/07/2021

TOP 5 mẫu xe Hàn có doanh số cao nhất tại Việt Nam: Toàn "Trùm" phân khúc, áp đảo đối thủ

Sau hàng chục năm có mặt tại Việt Nam, các mẫu xe Hàn Quốc đã khẳng định được vị thế và lòng tin đối với người tiêu dùng. Thậm chí, khi nhìn vào danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2021, các mẫu xe Hàn Quốc còn đang cân bằng lực lượng so với các mẫu xe Nhật Bản.

*Danh sách dựa trên kết quả doanh số nửa đầu năm 2021 tại thị trường Việt Nam.

1. Hyundai Accent (9.949 xe)

Hyundai Accent được xem như "Con gà đẻ trứng vàng" của gia đình Hyundai Việt Nam. Tính riêng trong nửa đầu năm 2021 vừa qua tại thị trường trong nước, Hyundai Accent đã ghi nhận doanh số lên tới 9.949 xe, đứng thứ 2 trong TOP 10 mẫu xe bán chạy nhất cả nước và chỉ kém mẫu xe đứng đầu là VinFast Fadil đúng 178 xe (VinFast Fadil có doanh số 10.127 xe).

Thực tế, Hyundai Accent là một mẫu xe có phong độ rất ổn định với kết quả doanh số luôn duy trì ở mức dẫn đầu trong phân khúc. Sự thành công của mẫu sedan hạng B này được đánh giá tới từ nhiều yếu tố, trong đó lý do quan trọng nhất chính triết lý lắng nghe ý kiến khách hàng, luôn không ngừng đổi mới và cải tiến sản phẩm, mang tới những giá trị thật cho người sử dụng của các sản phẩm Hàn Quốc.

Hyundai Accent

Khoang nội thất của Hyundai Accent

2. Kia Seltos (7.209 xe)

Kia Seltos là mẫu xe "sinh sau đẻ muộn" trong phân khúc CUV cỡ B tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, mẫu xe này đã đạt được những thành tựu hết sức ngưỡng mộ, nhờ đó dành được vị trí số 1 trong phân khúc từ tay loạt tên tuổi sừng sỏ như Hyundai Kona hay Toyota Corolla Cross.

Tính trong nửa đầu năm 2021 vừa qua tại thị trường Việt Nam, Kia Seltos ghi nhận mức doanh số lên tới 7.209 xe bán ra, xếp thứ 5 trong nhóm 10 mẫu xe bán chạy nhất cả nước. Kia Seltos là mẫu xe được đánh giá cao trong phân khúc nhờ hàng loạt thứ "vũ khí" chiến lược như thiết kế bắt mắt, trẻ trung; các trang bị tiện nghi đầy đủ và hơn hết là giá bán vô cùng cạnh tranh.

Kia Seltos

Khoang nội thất của Kia Seltos

Khoang nội thất của Kia Seltos

3. Hyundai Grand i10 (6.347 xe)

Trước sự lớn mạnh của VinFast Fadil, những mẫu xe trong cùng phân khúc hạng A như Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Toyota Wigo ngày một bị thu hẹp về thị phần. Tuy vậy, tính trong nửa đầu năm 2021, Hyundai Grand i10 vẫn khẳng định được vị thế là mẫu xe bán chạy thứ 2 trong phân khúc, xếp thứ 7 toàn thị trường với doanh số 6.347 xe.

Khoang nội thất của Hyundai Grand i10

4. Hyundai Santa Fe (5.448 xe)

Hyundai Santa Fe là một trong số ít mẫu xe được coi là "bom tấn" tại Việt Nam. Mẫu xe này là cái tên duy nhất "đả bại" thành tích gần 1 thập kỷ dẫn đầu về doanh số của Toyota Fortuner tại thị trường trong nước, cụ thể là vào năm 2020 vừa qua. Tính trong nửa đầu năm 2021, Hyundai Santa Fe cũng là mẫu xe dẫn đầu nhóm SUV 7 chỗ, đứng thứ 10 toàn thị trường xe Việt với doanh số lên tới 5.448 xe.

Đến từ quê hương Hàn Quốc, lợi thế của Hyundai Santa Fe cũng tương đồng như các mẫu xe trong danh sách lần này. Đó chính là triết lý làm sản phẩm mang tới nhiều giá trị cho người sử dụng, điều vẫn thường được coi là "yếu điểm" cố hữu của các mẫu xe Nhật Bản.

Hyundai Santa Fe

Hyundai Santa Fe

Hyundai Santa Fe

Khoang nội thất của Hyundai Santa Fe

5. Kia Cerato (4.713 xe)

Lấn át đối thủ Mazda3, Kia Cerato đang là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc sedan hạng C tại thị trường Việt Nam trong 6 tháng nửa đầu năm 2021 với doanh số 4.713 xe.

Sự thành công của Kia Cerato cũng được xem là tới từ nhiều yếu tố, từ thiết kế tới trang bị. Tuy nhiên, một trong những "vũ khí" quan trọng giúp thúc đẩy tình hình kinh doanh của mẫu xe này còn tới từ giá bán. Trong giai đoạn tháng 6 và tháng 7 này, KIA Việt Nam đã tung ra chương trình khuyến mãi tới 65 triệu VNĐ cho Cerato, kéo mức giá khởi điểm của mẫu xe này xuống chỉ còn từ 499 triệu VNĐ. Đây là mức giá thấp nhất trong nhóm sedan hạng C tại thị trường Việt và đồng thời, mức giá này cũng đưa Cerato vào hàng giá của những mẫu xe hạng B.

Kia Cerato

Kia Cerato

Kia Cerato

Khoang nội thất của Kia Cerato

Khoang nội thất của Kia Cerato

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Cùng Ford Việt Nam an tâm chăm sóc xe mùa dịch

Đại dịch COVID-19 mang lại khoảng thời gian đầy thử thách, biến động cho mỗi cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Thấu hiểu khó khăn chung của Khách hàng, và phương châm coi Khách...