Đóng
 

Thứ sáu, 18/09/2020 | 20:33
23:28  |  22/05/2020

Tortoise và Go X công bố scooter tự lái đầu tiên trên thế giới

Để giải quyết nhu cầu của người dân Mỹ trong tình hình dịch bệnh hiện nay, Tortoise và Go X đã công bố chương trình thử nghiệm xe scooter điện có khả năng tự lái trên các đường phố ở Peachtree, bang Georgia, Hoa Kỳ.

   

Với những chiếc scooter tự lái, Tortoise và Go X sẽ giải quyết được 2 vấn đề lớn nhất của các dịch vụ xe tay ga dùng chung là đỗ xe và vệ sinh xe, đồng thời cũng giúp hạn chế tiếp xúc nhiều người. Đây là nhóm xe scooter tự lái đầu tiên và duy nhất hiện nay, cho phép người dùng gọi xe đến địa điểm mà họ đang đứng chờ thông qua một ứng dụng điện thoại di động có tên gọi Hail my Scooter.

Về mặt kỹ thuật, những chiếc scooter điện này không tự lái hoàn toàn, chúng vẫn được điều hành từ xa bởi nhà cung cấp thông qua công nghệ không người lái (các cảm biến và camera) và viễn thông.

Go X cung cấp cho các xe scooter điện và Tortoise nền tảng. Đội ngũ nhân viên của Tortoise ở Mexico City sẽ xem các nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ camera của xe và vận hành chúng qua bộ điều khiển Xbox.

Người dùng chỉ việc nhấn một vài nút trên màn hình điện thoại của họ để đưa chiếc scooter điện tới nơi họ đang đứng. Sau khi chuyến đi kết thúc, chiếc scooter sẽ tự động di chuyển an toàn đến bãi đỗ tập trung.

Dự án này sẽ giải quyết hiệu quả vấn đề mà nhiều thành phố lớn trên thế giới đang phải đối mặt ngay bây giờ, đó là tình trạng những chiếc xe đi chung bị bỏ rơi bừa bãi trên đường phố. Nhân viên phải đi gom xe trên toàn thành phố mỗi đem và đem chúng về trạm sạc để vệ sinh và sạc.

Hiện dự án đang được tiến hành thí điểm tại Peachtree Corners, ngoại ô Atlanta. Nếu nó chứng minh được tính hiệu quả, nó có thể mở rộng sang những khu vực khác ở Mỹ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: autoevolution

Tags: scooter   công nghệ   Tortoise   Go X  

Tư vấn

Cảm biến áp suất lốp - Trang bị nhỏ, hiệu quả lớn

Rất nhiều mẫu xe bán ra tại Việt Nam không được trang bị hệ thống kiểm soát áp suất lốp (TPMS). May mắn thay, bạn có thể tự trang bị tính năng này cho xe của mình với mức chi phí...