Đóng
 

Thứ hai, 17/01/2022 | 04:29
10:32  |  01/06/2021

Toyota Avanza 2022 hoàn toàn mới sẽ ra mắt trong năm nay

Hiện tại, mẫu Toyota Avanza đang được phân phối ở thị trường Việt Nam và các quốc gia khác là bản facelift của thế hệ thứ 2 - thế hệ này đã có tuổi đời hơn 10 năm. Toyota hơi chậm chạp trong việc ra mắt thế hệ thứ 3 của Avanza nhưng cuối cùng thì ngày đó cũng sắp đến.

Theo một báo cáo từ Indonesia, Toyota Avanza thế hệ thứ 3 hoàn toàn mới có thể sẽ được ra mắt trong năm nay, sớm nhất là vào tháng 11, mẫu MPV 7 chỗ sẽ được chuyển sang hệ dẫn động cầu trước (thế hệ thứ 2 đang dùng dẫn động cầu sau) và có thêm các biến thể hybrid.

Nguồn tin cho rằng Avanza 2022 sẽ được phát triển trên nền tảng Daihatsu New Global Architecture (DNGA), với cảm hứng thiết kế lấy từ mẫu Daihatsu DN Multi-Six Concept đã được giới thiệu vào năm 2017. Mong rằng Avanza tiếp theo sẽ có một diện mạo thời trang và hiện đại hơn mặc dù vẻ ngoài không phải là thứ được quan tâm nhất trên mẫu MPV cỡ nhỏ này.

Toyota Avanza 2022 khả năng cao sẽ chia sẻ động cơ tăng áp 1.0L với Toyota Raize và Daihatsu Rocky, cỗ máy này cho công suất 98 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm.

Ngoài ra, Avanza mới cũng có thể nhận được hệ truyền động hybrid 1.2L cho công suất tối đa 114 mã lực và mô-men xoắn cực đại 185 Nm, đi kèm vẫn là hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT.

Bên cạnh đó, Toyota Avanza tiếp theo còn được đồn đoán rằng sẽ được bán ra với một cái tên mới. Không có gợi ý gì xung quanh tên gọi mới của Avanza nhưng có thể thị trường Indonesia (Việt Nam nhập khẩu Avanza từ Indonesia) và Malaysia sẽ không nhận được cái tên này.

Tại Việt Nam, Avanza chính thức có mặt lần đầu tiên vào năm 2018, xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia vì vậy nếu mẫu xe này đổi tên tại Indonesia thì rất có thể cũng được đổi tên tại Việt Nam. Hiện tại, khách hàng Việt có thể mua Toyota Avanza với giá từ 544 triệu đồng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Wapcar

Tags: Toyota   Toyota Avanza   MPV  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...