Đóng
 

Chủ nhật, 16/06/2024 | 23:11
11:27  |  13/10/2022

Toyota bZ4X tiếp tục được sản xuất sau khi khắc phục lỗi rụng bánh xe

Sau 3 tháng tạm dừng, Toyota sẽ tái khởi động sản xuất bZ4X từ ngày 5/10 sau khi khắc phục được lỗi khiến bánh xe có nguy cơ rụng khi đang chạy.

Mới đây, Toyota đã thông báo khởi động lại dây chuyền sản xuất bZ4X sau khi khắc phục các vấn đề an toàn đã khiến doanh số của mẫu xe này bị đình trệ trong hơn ba tháng. Trước đó, ngày 26/6, công ty đã thông báo triệu hồi 2.700 chiếc Toyota bZ4X trên toàn cầu đồng thời ngừng toàn bộ việc sản xuất mẫu xe này sau khi phát hiện ra các bu-lông gắn ở bánh xe có thể lỏng đến mức khiến bánh rơi ra.

Cho đến nay, Toyota đã tìm ra được cách để sửa lỗi trên Toyota bZ4X. Theo một bản tường trình lên Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản, Toyota cho biết hãng sẽ thay thế tất cả bu-lông trung tâm bánh và đảm bảo chúng được siết chặt đúng chuẩn. Giám đốc kỹ thuật Toyota, ông Masahiko Maeda thông báo rằng hãng sẽ tiếp tục sản xuất mẫu xe này từ ngày 5/10 và sẽ bắt đầu mở bán lại tại thị trường Nhật Bản sau đó 20 ngày.

Ngoài ra, Toyota cho biết họ đã xác định và khắc phục sự cố tiềm ẩn với túi khí của bZ4X. Trong quá trình kiểm tra, các kỹ sư phát hiện một số túi khí đã được lắp đặt không đúng cách tại nhà máy và có nguy cơ bị hỏng hoặc gây thương tích do việc đặt dây đeo bên trong cụm túi khí. Vì vấn đề này được phát hiện trong khi xe đang dừng sản xuất, nên không có bất kỳ lệnh triệu hồi nào được đưa ra.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Ảnh: Carbuzz