Đóng
 

Thứ ba, 23/04/2024 | 02:10
15:46  |  16/01/2024

Toyota Century SUV mui trần ra mắt: Chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng riêng

Century SUV phiên bản mui trần được chế tác riêng theo yêu cầu của một đô vật Sumo đã nghỉ hưu, nhằm phục vụ cuộc diễu hành của các nhà vô định trong tương lai.

Mới đây, Toyota đã hé lộ Century SUV phiên bản mui trần tại Giải đấu Grand Sumo ở Nhật Bản. Phiên bản đặc biệt này được phát triển theo yêu cầu đặc biệt của một đô vật Sumo đã nghỉ hưu, nhằm mục đích làm phương tiện diễu hành cho các nhà vô địch trong tương lai.

Xuất hiện bên ngoài nhà thi đấu Ryogoku Kokugikan ở Tokyo vào thứ bảy tuần trước, chiếc Century SUV mui trần có phần mái và các cột xe đã bị loại bỏ, tạo nên thiết kế vừa hầm hố vừa phóng khoáng. Xe nổi bật với màu trắng tinh khôi, nội thất màu kem sang trọng và bộ mâm đa chấu mạ crôm sáng bóng.

Các kỹ sư của Toyota đã thực hiện những cải tiến đáng kể trên chiếc SUV mui trần này, không chỉ ở ngoại thất mà còn cả ở khả năng thích ứng với vai trò mới. Nội thất đủ rộng rãi để chứa hai đô vật Sumo, thân xe đã được gia cố và hệ thống treo được tăng cường để hỗ trợ thêm trọng lượng. Cabin sau được thiết kế lại với phần mui xe gập lại đóng vai trò như tựa lưng cho ghế sau. Trong khi đó, sàn xe phía sau nâng cao, mang lại tầm nhìn thoải mái cho các nhà vô định hướng ra đám đông.

Century SUV mui trần được trang bị hệ truyền động plug-in hybrid V6 3.5 lít với công suất tổng hợp đạt 406 mã lực. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số e-CVT và hệ thống phân phối lực thông minh E-Four Advanced AWD.

Hiện chưa rõ giá bán của Century SUV phiên bản mui trần. Tại thị trường Nhật Bản, Toyota Century SUV 2024 có giá khởi điểm từ 25 triệu Yên (khoảng 4,07 tỷ VNĐ).

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops