Đóng
 

Thứ hai, 17/01/2022 | 04:20
12:21  |  02/06/2021

Toyota Hilux có thể được lắp ráp tại Việt Nam: "Tin dữ" cho Ford Ranger?

Sau Ford Ranger, Toyota Hilux có thể là mẫu xe bán tải thứ hai được lắp ráp tại Việt Nam. Đây sẽ là lợi thế không nhỏ giúp tạo ra giá bán cạnh tranh của mẫu xe này.

Theo một số nguồn tin, Toyota Việt Nam đang có kế hoạch đưa hai mẫu xe Toyota Hiace và Toyota Hilux về lắp ráp trong nước, thay thế việc nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan như hiện tại. Nếu thông tin này là chính xác, cả hai mẫu xe kể trên, đặc biệt là Toyota Hilux sẽ có được lợi thế trước các đối thủ trong vấn đề giá bán.

Hiện nay, trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam, chỉ có duy nhất Ford Ranger là mẫu xe được lắp ráp trong nước. Trong khi đó, các đối thủ từ Mitsubishi Triton, Nissan Navara, Mazda BT-50, Isuzu D-Max và Toyota Hilux đều được nhập khẩu nguyên chiếc. Chính vì vậy, Ford Ranger được hưởng lợi thế rất lớn liên quan tới vấn đề giá bán.

Thông tin Toyota Hilux được chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam được xem là một tin vui đối với các tín đồ của dòng bán tải Nhật Bản. Bên cạnh yếu tố giá bán, việc chuyển sang lắp ráp trong nước sẽ giúp mẫu xe này tiết kiệm được thời gian chờ giao xe cho khách hàng. Từ đó tạo thêm được lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, phía Toyota Việt Nam chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới thông tin trên.

Toyota Hilux đang được bán ra tại Việt Nam thuộc phiên bản mới nhất 2021. Trên phiên bản này, nâng cấp đáng chú ý nhất của xe nằm ở gói trang bị an toàn Toyota Safety Sense với loạt tính năng hữu dụng như hệ thống điều khiển hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo chệch làn đường và hệ thống cảnh báo trước va chạm.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tags: Ford Ranger   Toyota   Toyota Hilux  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...