Đóng
 

Thứ tư, 30/11/2022 | 17:00
12:05  |  23/09/2022

Toyota Land Cruiser bọc thép chống mìn, trang bị cả súng máy để ra chiến trường

Bản độ Toyota Land Cruiser được bọc thép cấp độ BR7, có thể chống chịu được các vụ nổ từ lựu đạn và mìn. Thậm chí xe còn được trang bị hệ thống radar tiên tiến, súng máy và súng cối để sẵn sàng tiến tới những nơi có xung đột vũ trang.

SVI Engineering - công ty chuyên sản xuất các mẫu xe phục vụ công tác an ninh và quân sự có trụ sở tại Nam Phi vừa ra mắt mẫu xe bọc thép mới dựa trên nền tảng của Toyota Land Cruiser J70, được đặt tên là SVI Max 3 Six-Wheeler. Xe hiện được trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ Châu Phi.

Đúng như tên gọi, SVI Max 3 Six-Wheeler là một mẫu xe bọc thép với 6 bánh xe. Để thực hiện bản độ, SVI đã thay đổi hoàn toàn kết cấu khung trên Land Cruiser bằng việc gia cố gầm xe và bổ sung trục thứ 3. Ngoài ra, cả 2 trục sau đều được trang bị phanh đĩa cũng như nâng cấp hệ thống treo và bổ sung thanh chống lật phía sau.

Toàn bộ diện mạo nguyên bản của chiếc Land Cruiser đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là thiết kế xe bán tải vuông vức, hầm bố được tạo nên từ các tấm thép lớn liên kết với nhau. SVI cũng đã nâng cấp mức độ bảo vệ cho chiếc xe lên BR7 để chống chịu được các vụ nổ từ lựu đạn và mìn. Ở Nam Phi, việc sở hữu một chiếc xe với cấp độ bảo vệ thế này sẽ cần giấy phép đặc biệt từ chính phủ. SVI cũng cung cấp Max 3 Six-Wheeler với những cấu hình khác nhau như cabin đơn, cabin đôi và một bản SUV có tên Troop Carrier/Workmate.

Chưa hết, phiên bản quân sự của SVI Max 3 Six-Wheeler còn được trang bị hệ thống radar tiên tiến, súng máy và súng cối để sẵn sàng tiến tới những nơi có xung đột vũ trang.

Bên dưới lớp vỏ thép của SVI Max 3 Six-Wheeler vẫn là động cơ V8 4.5 lít turbodiesel, công suất 202 mã lực và 430Nm. Tốc độ tối đa đạt được là 140km/h.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Topgear