Thứ sáu, 15/11/2019 | 17:16
11:21  |  17/06/2019

Toyota Land Cruiser sẽ "từ bỏ" động cơ V8 trong thế hệ tiếp theo ?

Quá ngốn nhiên liệu và lượng khí thải CO2 cao chính là hai yếu tố khiến Toyota phải suy nghĩ về việc loại bỏ các động cơ V8 mạnh mẽ khỏi dòng sản phẩm của Land Cruiser thế hệ tiếp theo, mặc dù đây là lựa chọn yêu thích của nhiều khách hàng.

Hiện tại ở thị trường Mỹ, động cơ xăng V8 3UR-FE dung tích 5.7 lít công suất 381 mã lực là lựa chọn sức mạnh duy nhất của Toyota Land Cruiser. Tuy nhiên, các tùy chọn Toyota V8, dù là máy dầu diesel hay xăng, sẽ không còn trên Land Cruiser 300 Series.

Mặc dù hãng xe Nhật chưa lên tiếng xác nhận, nhưng điều này có vẻ rất đáng tin, bởi vì nó xuất phát từ một cuộc phỏng vấn giữa trang CarAdvice và Trưởng bộ phận Kế hoạch & Phát triển sản phẩm Toyota Úc, ông Bernard Nadal.

Cụ thể, khi được hỏi về tin đồn cắt bỏ các động cơ V8, Bernard Nadal đã nói rằng: "Bạn thấy đấy, hầu hết các thương hiệu đều đang bỏ dần động cơ V8, dù là xăng hay dầu diesel. Xu hướng toàn cầu hiện nay là những cỗ máy tiêu thụ ít nhiên liệt và tối thiểu lượng khí thải CO2."

Như vậy, hai mục tiêu mà Toyota đang hướng tới chính là: hiệu quả nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Toyota có thể sẽ thay thế V8 bằng loại động cơ tăng áp V6 nhỏ hơn nhưng mạnh hơn.

Dự kiến, vào năm 2021, Land Cruiser 300 Series mới sẽ được đi kèm với các lựa chọn động cơ dầu diesel tăng áp hoặc xăng tăng áp. Sau đó một vài năm, dòng SUV cao cấp của Toyota sẽ có thêm một bản hybrid V6.

Nếu Land Cruiser thực sự không còn động cơ V8, các fan của mẫu SUV đồ sộ này hy vọng Toyota sẽ vẫn giữ được cái chất của Land Cruiser, đó là khả năng vượt địa hình ấn tượng và sức kéo tuyệt vời.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1

Tags: Toyota   SUV    Toyota Land Cruiser  

Xe và Thợ

Choáng ngợp với bản độ ABT của Audi S6 Avant 2020

Trong khi phiên bản 2020 của hai mẫu S6 & S7 nhà Audi chỉ xuất hiện với tùy chọn máy xăng tại Mỹ, phiên bản chạy dầu đã xuất hiện tại thị trường châu Âu.

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...