Đóng
 

Thứ hai, 26/09/2022 | 01:29
10:09  |  12/08/2022

TP. Hồ Chí Minh: Xe rác không nhường đường cho xe cứu thương dẫn đến tai nạn nghiêm trọng

Cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước vụ việc xe cứu thương đâm phải xe rác giữa ngã tư dù xe cứu thương đã hú còi báo inh ỏi.

Tại một con đường ở TP. Hồ Chí Minh, chiếc xe cấp cứu hú còi cảnh báo inh ỏi để xin đường và di chuyển với tốc độ nhanh, nhưng khi tới ngã tư thì bất ngờ bị một chiếc xe rác chuyển hướng cắt mặt.

Do di chuyển với tốc độ quá nhanh, tài xế xe cứu thương đã không kịp xử lý nên xảy ra va chạm nghiêm trọng giữa hai xe. Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng về việc phương tiện nào có lỗi trong tình huống này.

Đa số để cho rằng lỗi trong tình huống này hoàn toàn thuộc về tài xế chiếc xe rác vì đã không nhường đường cho xe cứu thương, dù chiếc xe này đã liên tục hú còi để cảnh báo và xin đường.

Nhưng cũng có người để lại bình luận cho rằng phía tài xế xe cứu thương cũng có một phần lỗi vì dù là xe ưu tiên nhưng khi đi qua ngã tư tài xế xe cấp cứu vẫn nên giảm tốc một chút để có thể xử lý những tình huống bất ngờ.

Mặt khác, một vài người chia sẻ rằng hàng cây trên dải phân cách ở khu vực gần ngã tư cũng là một nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giữa xe cứu thương và xe rác, vì nó đã che khuất tầm nhìn của tài xế chiếc xe cứu thương và xe rác.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)