Đóng
 

Chủ nhật, 19/09/2021 | 10:49
17:44  |  17/07/2021

Triệu phú Philip Allen muốn “mang” theo chiếc Morgan Aeromax hàng hiếm khi qua đời

Vị doanh nhân giàu có người Úc vì quá yêu thích chiếc xe Morgan Aeromax của mình nên đã mong muốn được chôn cùng nó khi qua đời.

Philip Allen là một doanh nhân, triệu phú người Úc và cũng là người điều hành công ty nhập khẩu các dòng loa ô tô JBL, Kickers vào thị trường Úc. Ngoài ra Allen còn là một nhà sưu tập xe hơi nổi tiếng. Ông sở hữu một loạt những chiếc xe thuộc vào hàng khủng và hiếm như: chiếc coupe MG PA Airline năm 1935, chiếc coupe Lancia Stratos Stradale năm 1974, 2001 Maserati 3200 coupe, Morgan Aeromax 2008,…

Tạp chí Retromotive mới đây đã có một bài phỏng vấn với triệu phú Philip Allen. Qua bài phỏng vấn, Allen đã chia sẻ mong muốn được mang theo chiếc Morgan Aeromax hàng hiếm của mình khi qua đời.

Morgan Aeromax được mua lại bởi Allen vào năm 2014 với số tiền khoảng 265.000 ASD (~4,54 tỷ VNĐ). Morgan Aeromax chỉ được sản xuất giới hạn 100 chiếc trên toàn thế giới và Allen hiện đang là một trong những người sở hữu nó .

Đặc biệt, chủ nhân đầu tiên của chiếc Morgan này là Richard Hammond- cựu người dẫn chương trình Top Gear nổi tiếng của đài BBC. Philip cũng chia sẻ mình vẫn giữ liên lạc với Hammond và thậm chí cựu người dẫn chương trình đã cảm thấy hối hận vì đã bán Morgan đi.

Allen đã muốn là người chủ đầu tiên của một chiếc Morgan Aeromax, nhưng ngay khi ra mắt chiếc xe này đã cháy hàng. 100 chiếc xe đã được bán cho những người nổi tiếng và các khách hàng thân thuộc của thương hiệu Morgan.

Hammond có lẽ sẽ hối hận hơn nữa khi biết Allen dự định sẽ mang theo 1 trong số 100 chiếc xe trên thế giới xuống đất khi ông qua đời. Vị triệu phú người Úc hiện đã lên mọi kế hoạch cho đám tang của mình.

Philip Allen nói :” Nghe này, tôi là người không quá coi trọng bản thân. Tôi ở đây để tìm kiếm khoảng thời gian vui vẻ và tôi yêu chiếc xe của mình rất nhiều nên đã lên kế hoạch chôn cùng với nó. Đám tang của tôi dự tính sẽ tốn khoảng 75.000 AUD (~1,28 tỷ VNĐ)”.

Theo kế hoạch, chiếc Morgan Aeromax sẽ được cho vào container dài 6m rồi đặt xuống lòng đất và Allen cũng sẽ nâng gầm chiếc Morgan lên vì không muốn lốp xe hết hơi. "Container sẽ được hàn kín lại để không khí và nước không lọt vào trong", ông Allen nói thêm. "Chúng tôi sẽ đào một cái huyệt, chôn container vào đó và đặt tấm bê tông lên trên để che kín lại".

Ngoài ra, vị triệu phú người Úc còn mong muốn được gia đình mặc cho bộ trang phục đẹp nhất của mình với áo khoác da, quần da và giày da cá sấu khi qua đời. Trong khi đó, thi thể của ông sẽ được đặt ở ghế lái với một tay cầm vô lăng và tay kia cầm điếu xì gà. 

Chi phí dự kiến cho đám tang theo kế hoạch của Allen sẽ vào khoảng 350.000 AUD (~6 tỷ VNĐ) và ông cho rằng việc làm này hoàn toàn xứng đáng. “Tôi là người đánh giá cao nghệ thuật xe hơi và khi lần đầu tiên nhìn thấy Morgan Aeromax, tôi đã biết đây là tác phẩm điêu khắc 4 bánh", Phlip Allen chia sẻ

Morgan Aeromax ra mắt vào năm 2008, có giá khởi điểm 110.000 Bảng (~3,5 tỷ VNĐ) và sau 16 năm mức giá tăng thêm khoảng 33.000 Bảng (~1,05 tỷ VNĐ). Giá trị ngày càng tăng của chiếc Morgan Aeromax không phải điều quá bất ngờ vì hiện nay Morgan đang là niềm khao khát của những nhà sưu tập xe hơi trên thế giới.

Thực tế, Philp Allen là người chủ thứ ba của chiếc Morgan Aeromax này. Trước đó vào năm 2011, Richard Hammond đã bán chiếc Morgan của mình cho cựu tay đua MotoGP và World Superbike - Chris Vermeulen. Cựu tay đua này đã đưa chiếc Morgan từ Châu Âu về Úc và sau 3 năm thì anh bán lại cho Philp Allen.

Morgan Aeromax vốn là phiên bản coupe của mẫu xe Aero 8 và sở hữu khối động cơ của BMW V8, dung tích 4.8L, tạo ra sức mạnh tối đa 380 mã lực. Nhờ đó, Morgan Aeromax có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong thời gian chưa đến 5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 256 km/h.

Tú Trương (Tuoitrethudo)

Ảnh: Autoevolution