Thứ tư, 22/05/2019 | 22:17
16:29  |  22/02/2019

Trong 232 ngày, Chevrolet chỉ tiêu thụ được 9.000 chiếc Corvette

Nhiều người cho rằng thế hệ C8 sắp tới sẽ vô tình "giết chết" doanh số của C7 Corvette. Và điều này là hoàn toàn đúng.

Theo CorvetteBlogger, các đại lý của Chevrolet trên toàn nước Mỹ chỉ bán được tổng cộng 9.000 chiếc Corvette (C7) trong vòng 232 ngày. Đặc biệt, doanh số chiếc xe cơ bắp Mỹ chỉ thực sự tăng kể từ tháng 12 năm ngoái với 8.000 xe bán ra.

Có thể thấy Chevrolet Corvette C7 đang mất dần sức hút với khách hàng. Đối với nhiều người, thế hệ C7 của Corvette đã ra mắt được một thời gian khá dài, vì vậy cũng dễ hiểu khi mà nhu cầu của mẫu xe này bị sụt giảm. Corvette C7 đạt doanh số đỉnh cao nhất trong năm 2016, với tổng xe bán được là 40.689 xe.

Từ đó đến nay, lượng xe bán ra cứ giảm dần, một phần nguyên do là vì Chevrolet không ra mắt các phiên bản Final Edition hay các bản đặc biệt như nhiều hãng vẫn dùng để tăng nhu cầu mua sắm cho một mẫu xe thể thao đã cũ như Corvette C7.

Cho đến hiện tại, hầu như người dùng đều đang chờ đợi sự ra mắt của thế hệ C8 sắp tới - hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi khác biệt với những chiếc Corvette trước đây, vì vậy, C7 càng bị bỏ lơ.

Vậy đâu là lý do Chevrolet vẫn tiếp tục cho ra đời C8 ? Có thể họ thấy rằng nhu cầu mua những chiếc C7 cuối cùng sẽ tăng khi C8 được công bố, và lúc đó, mọi người sẽ xếp hàng để được mua một chiếc Corvette động cơ đặt trước, dẫn động cầu sau.

Có một điều chắc chắn: những người cảm thấy không may nhất chính là các đại lý, tuy nhiên, thực tế thì việc phân bổ Corvette sẽ dựa trên số lượng xe mà đại lý đặt hàng, không nhất thiết là phải bán được bao nhiêu hay bán hết khi nào.

Với việc GM không có các chiến dịch giảm giá, ưu đãi hay tài trợ đặc biệt dành cho Chevrolet Corvette C7 sẽ còn gặp tình trạng ế dài lâu. Trong khi đó, C8 hoàn toàn được người tiêu dùng mong đợi.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...