Thứ ba, 07/07/2020 | 20:21
15:23  |  19/09/2019

Trong tháng 9 này, Audi sẽ phải tháo bỏ các phần mềm "ăn gian" trên xe của mình

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, Audi sẽ phải hoàn tất việc tháo bỏ các phần mềm bất hợp pháp nhằm "ăn gian" các chỉ số trên những mẫu xe sử dụng động cơ Diesel của hãng. Việc này do chính cơ quan KBA Đức giám sát và quản lý.

Theo đó, nhật báo Bild am Sonntag cho biết, KBA - Cơ quan quản lý giao thông đường bộ của Đức mới đây đã lên tiếng cảnh báo nhà sản xuất ô tô Audi về việc họ sẽ phải đối mặt với các án phạt nghiêm khắc nếu không nhanh chóng gỡ bỏ các phần mềm "ăn gian" trên xe sử dụng động cơ Diesel trước ngày 26/9 tới. 

Cụ thể, KBA yêu cầu Audi phải gỡ bỏ toàn bộ phần mềm "ăn gian" các chỉ số trên hàng ngàn xe sử dụng động cơ Diesel của hãng là động cơ Diesel V6 và V8 TDI. Trong trường hợp Audi không thực hiện đầy đủ yêu cầu, KBA sẽ đưa ra mức phạt không dưới 25.000 Euro (~660 triệu VNĐ) cho mỗi xe vẫn đang gắn phần mềm bất hợp pháp. 

Năm ngoái, Bộ giao thông Cộng hoà Liên bang Đức thông báo, KBA đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm trong xả thải của 127.000 xe Audi sử dụng động cơ Diesel Euro 6 mới, trong số đó có 77.600 xe đang có mặt tại quốc gia này. Phát ngôn viên của Audi cho biết, nhà sản xuất xe hơi danh tiếng này đang thúc đẩy quá trình xử lý vấn đề trên và họ sẽ hoàn thành đúng thời hạn mà KBA yêu cầu.

Vào năm 2016, những báo cáo của trang Reuters cho rằng Audi là công ty sáng tạo ra phần mềm "ăn gian" chỉ số xả thải này vào năm 1999, nhiều năm sau nó lại được Tập đoàn mẹ Volkswagen "hồi sinh" để qua mặt các bài kiểm tra về khí thải của động cơ Diesel. Quyết định sử dụng phầm mềm "gian lận" này đuợc Volkswagen đưa ra 6 năm sau đó khi mà các kỹ sư của hãng không tài nào đưa lượng khí thải Ni-tơ Oxit về dưới ngưỡng cho phép của Chính phủ. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: Audi   Xe sang   Volkswagen   KBA  

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.