Thứ tư, 12/08/2020 | 01:23
10:51  |  10/10/2019

Từ nay tới 2025, Kia sẽ giới thiệu 16 mẫu xe được điện hóa

Kia đã lên kế hoạch ra mắt 16 mẫu xe được điện hóa mới trong vòng vài năm, từ nay cho tới 2025.

Dù vừa trải qua một sự sụt giảm doanh số tại thị trường châu Âu, Kia cũng không ngần ngại đầu tư vào lĩnh vực xe điện. Được biết, kế hoạch của Kia sẽ bao gồm ra mắt 5 mẫu xe điện hoàn toàn, 5 mẫu xe hybrid, 5 mẫu plug-in hybrid và một mẫu xe chạy pin nhiên liệu hydro sẽ đến vào năm sau.

Không phải tất cả 16 chiếc xe điện của Kia đều là mẫu xe hoàn toàn mới, vì một vài trong số đó sẽ đơn giản là phiên bản nâng cấp và cập nhật của các mẫu xe hiện có của Kia.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí vào cuối tháng trước, Giám đốc điều hành của Kia Châu Âu, Emilio Herrera tiết lộ rằng việc sản xuất hai trong số các mẫu xe điện mới của hãng, là XCeed và Ceed estate plug-in hybrid, sẽ được bắt đầu vào tháng 11 năm nay tại nhà máy Zilina ở Slovakia. Ngoài ra, Kia cũng sẽ chính thức xây dựng một phiên bản hybrid nhẹ cho Ceed hatchback trong tháng 11/2019.

Trong phân khúc SUV, Kia sẽ bắt đầu bán chiếc Sorento mới dưới dạng hybrid và plug-in hybrid từ năm 2020 trước khi hãng công bố một phiên bản sẵn-sàng-cho-sản-xuất của mẫu concept Imagine by Kia chạy điện 100%.

Hiện tại, e-Soul chính là một khởi đầu đầy hứa hẹn của Kia trong thời đại điện hóa mới, xe được trang bị một động cơ điện 201 và một bộ pin 64 kWh cho phạm vi hoạt động lên tới 452 km.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: Kia    Hàn Quốc   điện hóa  

Tư vấn

Dưới 700 triệu đồng có xe gia đình 7 chỗ nào đáng mua?

Những năm gần đây, MPV, xe gia đình giá rẻ đang trở nên phổ biến tại nước ta, có không ít cái tên sở hữu mức giá chưa đến 700 triệu VNĐ được lòng người tiêu dùng, nổi bật...