Thứ sáu, 29/05/2020 | 01:20
11:50  |  13/09/2019

Úc: Lamborghini Diablo sớm kết thúc cuộc đời khi ra khỏi garage

Một chiếc Lamborghini Diablo vừa được chủ nhân mua lại và mới sử dụng được không bao lâu đã phải sớm "vĩnh việt cuộc đời" sau vụ tai nạn ở thành phố Sydney hổi đầu tuần này.

Theo đó, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn được cho là khi chủ xe đang điều khiển chiếc siêu phẩm Lamborghini Diablo lưu thông dọc theo đường Fowler, Illawong, phía nam Sydney đã bị mất lái khiến chiếc xe lao xuống một bờ kè cạnh đó. Sau vụ tai nạn, thiệt hại chủ yếu là phần đầu xe với phần mui và kính chắn gió gần như bị phá huỷ hoàn toàn. Các bộ phận khác như nóc xe, cửa ra vào và đuôi xe cũng không gặp may mắn hơn là mấy. 

Hiện không rõ nguyên nhân cụ thể nào khiến chiếc xe mất kiểm soát như vậy nhưng với một siêu xe chạy động cơ V12 cũ, đòi hỏi chủ nhân phải có sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt hơn các chiếc xe hiện đại nếu không muốn nó "dở chứng" ngay trên đường. Được biết, mặc dù chiếc Lamborghini Diablo gặp thiệt hại nghiêm trọng nhưng chủ xe và hành khách vẫn bước ra ngoài trong trạng thái an toàn. 

Lamborghini Diablo được ra đời vào năm 1993 và là mẫu siêu xe nổi tiếng trên thế giới. Siêu phẩm này được trang bị khối động cơ V12 5.7L hút khí tự nhiên và cho ra công suất tối đa lên tới 485 mã lực và 580 Nm mô-men xoắn, sức mạnh được truyền tới trục sau thay vì 4 bánh như ngày nay.

Nhiều quan điểm cho rằng, nguyên nhân của vụ tai nạn chẳng có gì khác ngoài việc chủ xe đã vô ý trong việc đạp nhầm chân ga, dẫn tới việc cỗ máy V12 phát huy tác dụng của nó và lao thẳng về phía trước và vụ tai nạn đã xảy ra. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops