Thứ sáu, 18/10/2019 | 23:36
11:54  |  01/03/2019

VinFast đưa phái đoàn Triều Tiên "mục sở thị" bên trong xưởng hàn thân vỏ ô tô ở Hải Phòng

Chiều hôm qua, 27/2/2019, lãnh đạo Triều Tiên đã có dịp tham quan nhà máy VinFast ở Cát Hải, Hải Phòng. Tại đây, đoàn Triều Tiên đã trực tiếp thăm xưởng hàn thân vỏ ôtô VinFast.

Chuyến tới thăm Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast ở Cát Hải, Hải Phòng của Phái đoàn Triều Tiên do ông Ri Su Yong - Phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Quốc tế dẫn đầu đã diễn ra thuận lợi và tốt đẹp.

Bên phía Việt Nam, ông Lê Văn Thành - Bí thư Hải Phòng và ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vingroup là người trực tiếp dẫn phái đoàn thăm quan nhà xưởng hàn thân vỏ ôtô và sản xuất xe máy điện của VinFast.

Đây là nơi chứa các trang thiết bị hiện đại, tối tân mang tầm cỡ khu vực. Xưởng hàn thân vỏ ô tô của VinFast rộng 100.000 m2, được tự động 100% với sự tham gia của gần 1.200 robot.

Ngoài xưởng hàn này, nhà máy ô tô VinFast còn có 5 xưởng khác là xưởng dập của Schuler (Đức), xưởng sơn của Durr (Đức), xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp, phục vụ trọn vẹn cho việc sản xuất xe ô tô VinFast.

Như vậy, tổng cộng nhà máy của VinFast có 6 xưởng, hiện 5/6 xưởng này đã đi vào hoạt động, chỉ còn xưởng lắp ráp là chưa được sản xuất - hôm nay (1/3) là ngày đầu chạy thử của xưởng lắp ráp ô tô VinFast.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)