Thứ hai, 25/05/2020 | 17:04
12:22  |  16/08/2019

Volvo có thể sẽ giới thiệu vài mẫu SUV mới nằm ngoài khoảng XC40-XC90

Volvo được cho là đang xem xét việc mở rộng dòng sản phẩm SUV của thương hiệu, có thể sẽ bao gồm một mẫu SUV mới dưới cả XC40 và một mẫu khác cao cấp hơn XC90.

Volvo XC40

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Auto Express, CEO Hakan Samuelsson đã tiết lộ rằng hãng xe sang Thụy Điển đang có kế hoạch phát triển, mở rộng các phân khúc tăng trưởng quan trọng của ngành công nghiệp ô tô, chắc chắn SUV/crossover có nằm trong số đó.

“Chiến lược của chúng là tăng trưởng, nhưng không chỉ đơn giản là tăng số lượng xe của các mẫu hiện tại. Chúng tôi đã nỗ lực và trở nên tốt hơn trong các phân khúc mà chúng tôi nhắm tới. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi bỏ qua các ý tưởng mới mẻ, đặc biệt là trong các phân khúc trọng điểm hiện nay, như SUV. Phân khúc SUV của Volvo sẽ không chỉ dừng ở đội hình từ XC40 đến XC90, biết đâu sẽ có một mẫu xe nhỏ hơn XC40 và một chiếc lớn hơn cả XC90 trong tương lai ?”

Nếu đúng như vậy, có lẽ mẫu xe đàn em của XC40 sẽ có kích thước tương tự Audi Q2 và Mini Countryman, với chiều dài khoảng 4 mét, được củng cố bởi một phiên bản thu nhỏ của nền tảng CMA do Volvo phát triển.

Về tên gọi, Volvo có thể sử dụng một trong những cái tên: XC10, XC20 và XC30 - hãng đã đăng ký bản quyền gần 20 năm nay. Dựa vào gia đình Volvo hiện tại thì tên nhãn XC20 là có khả năng nhất.

Volvo XC90

Theo Volvo, ngày nay, sự cao cấp và kích thước là hai khái niệm không cần liên quan đến nhau. Những chiếc xe nhỏ gọn vẫn có thể sang trọng và cao cấp nếu muốn.

Đối với mẫu SUV soán ngôi XC90 để trở thành chiếc SUV hàng đầu của Volvo, nó có thể được đặt tên là XC100 và ra mắt vào năm 2022. Xe sẽ được xây dựng trên một nền tảng hoàn toàn mới là SPA2 - có cấu trúc khung gầm hỗ trợ được các xe dài tới 5,5 mét. XC100 có thể sẽ chia sẻ nhiều thành phần với Polestar mới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: SUV    Volvo   Volvo XC90   Volvo XC40  

Ô tô mới

5 cái tên "đình đám" có thể chào sân Việt Nam trong cuối năm 2020

Sau một thời gian dài ra mắt công chúng toàn cầu, đã đến lúc các mẫu xe dưới đây cần được đưa về Việt Nam để làm mới dải sản phẩm của mình, gia tăng thêm sự lựa chọn cho người...