Thứ hai, 27/01/2020 | 11:18
18:02  |  17/05/2019

Volvo giới thiệu ứng dụng hỗ trợ lái xe sau khi gặp tai nạn

Volvo đã tạo ra một ứng dụng miễn phí có tên là “Car Accident Advisor” (Cố vấn tai nạn xe) để hỗ trợ lái xe sau khi xe bị va chạm.

Ứng dụng này sẽ tự động có sẵn trên những chiếc xe của Volvo ở Hoa Kỳ kể từ model 2015.5 trở lên, thông qua hệ thống liên lạc SOS có trên xe. Các model cũ hơn vẫn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp này bằng cách gọi cho bộ phận Chăm sóc khách hàng Volvo Car khi xảy ra tai nạn nhưng không bị thương tích. Ứng dụng Volvo Car Accident Advisor được phát triển cùng với nhà cung cấp phần mềm CCC.

Chia sẻ về ứng dụng mới, Phó Giám đốc chăm sóc khách hàng của Volvo USA, ông Scott Doering cho biết: “Trong nhiều năm qua, Volvo Cars đã thực hiện nhiều cuộc gọi khẩn cấp với tài xế và hành khách khi nhận thấy cảm biến va chạm được kích hoạt trên xe, từ đó giúp đẩy nhanh quá trình ứng phó khẩn cấp mỗi khi một chiếc Volvo gặp tai nạn.

Bây giời với Volvo Car Accident Advisor, ứng dụng này có thể lập tức hướng dẫn các tài xế về những việc cần làm tiếp theo sau khi tài xế đã xác nhận với Bộ phận chăm sóc khách hàng của Volvo rằng họ an toàn và không bị thương.”

Ứng dụng này sẽ cung cấp cho tài xế các dịch vụ khẩn cấp, danh sách kiểm tra, tài liệu về tai nạn được hướng dẫn, yêu cầu bảo hiểm số và các dịch vụ sửa chữa, giúp tài xế mới gặp tai nạn dễ dàng xoay sở hơn.

Trong trường hợp, tài xế liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Volvo và xác nhận rằng họ cần được chăm sóc y tế, một liên kết ứng dụng Volvo Car Accident Advisor sẽ được nhắn tới điện thoại thông minh của họ.

Ứng dụng này sẽ nhắc nhở tài xế nắm bắt tình hình, các sự kiện trước khi xảy ra tai nạn và hình ảnh hiện trường vụ tai nạn, đồng thời cung cấp cho họ tùy chọn thông báo kỹ thuật số cho công ty bảo hiểm của họ, cũng như tìm kiếm các cửa hàng sửa chữa gần nơi xảy ra tai nạn, nhằm tăng tốc độ xử lý khiếu nại và giảm thời gian chu kỳ sửa chữa.

Có thể thấy, Volvo đang ngày càng nỗ lực trong việc tận dụng công nghệ trên xe để loại bỏ hoặc giảm bớt tác động của các vụ tai nạn lên khách hàng của họ. Ứng dụng Volvo Car Accident Advisor thật sự rất hữu ích, nó không chỉ giúp các lái xe mà còn giúp đảm bảo chiếc xe được sửa chữa theo tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt của Volvo Car.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: công nghệ   Volvo   ứng dụng  

Xe và Thợ

Chưa hài lòng với 577 mã lực, Mercedes-AMG GT R Roadster "bóc máy", độ công suất cực khủng

Chuyên gia về độ xe – Wheelsandmore mới đây đã giới thiệu gói nâng cấp mới cho chiếc Mercedes-AMG GT R Roadster, mang tới nhiều thay đổi “phép thuật” trên cả ngoại thất lẫn hiệu...