Đóng
 

Chủ nhật, 26/09/2021 | 08:01
14:54  |  03/08/2021

Volvo XC40 thuần điện vẫn hoạt động tốt dù bị ngâm trong nước sâu 1,7m

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng những chiếc xe điện sẽ bị hỏng hóc nếu không may ngập trong nước. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy, Volvo XC40 EV đã chứng minh điều này thông qua một thí nghiệm lội nước sâu những 1,7 m.

Để chứng minh mức độ an toàn của những chiếc xe điện do Volvo sản xuất, hãng đã cho một chiếc Volvo XC40 Recharge chìm trong nước ở độ sâu 1,7m, bên cạnh chiếc xe còn có một vài con cá vàng đang bơi lội cho thấy không hề có sự rò rỉ điện nào xảy ra.

Không rõ chiếc XC40 Recharge đã ngâm mình trong nước bao lâu, nhưng sau đó xe đã được điều khiển từ xa và dần chạy ra khỏi bể cá khổng lồ. Các cửa sổ đều đã bị nước kéo xuống, cabin ngập nước, nhưng chiếc SUV điện dường như không bị ảnh hưởng gì (hoặc chưa).

Thí nghiệm của Volvo đã giúp khách hàng thêm tin tưởng vào thương hiệu. Thực tế, trên hầu hết các mẫu xe điện, pin và tất cả các thành phần điện cao áp đều được niêm phong cẩn thận, vì vậy, rủi ro thường thấy trên những chiếc ô tô truyền thống ngập nước sẽ không xảy đến với xe điện. Dù màn thể hiện của XC40 Recharge rất ấn tượng nhưng Volvo tuyệt đối không khuyến khích chủ xe tự thử điều này ở nhà.

Volvo XC40 Recharge đã có mặt tại Thái Lan từ tháng 11/2020, với giá khởi điểm từ 2,09 triệu Baht (~1,57 tỷ VNĐ) cho phiên bản R-Design Expression và 2,39 triệu Baht (~1,79 tỷ VNĐ) cho phiên bản R-Design và Inscription.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Wapcar

Tags: SUV    Volvo   Volvo XC40   SUV điện  

Tư vấn

Cùng Ford Việt Nam an tâm chăm sóc xe mùa dịch

Đại dịch COVID-19 mang lại khoảng thời gian đầy thử thách, biến động cho mỗi cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Thấu hiểu khó khăn chung của Khách hàng, và phương châm coi Khách...