Thứ sáu, 05/06/2020 | 04:20
12:28  |  31/05/2019

Vừa "chơi đá", tài xế đã phóng xe tải trên đường

Qua kiểm tra, tổ công tác của Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã phát hiện lái xe tải dương tính với ma túy đá khi đang điều khiển phương tiện trên Quốc lộ 21B.

Trước đó, vào ngày 29-5, nhận tin báo của Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10 yêu cầu phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của Sở GTVT để kiểm tra, xử lý các lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tổ công tác của đơn vị do Đại úy Dương Thị Như Quỳnh, Đội phó chỉ huy làm nhiệm vụ trên tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 21B, đã di chuyển đến khu vực km 24+600 để thực hiện nhiệm vụ. Tại đây, tổ công tác phát hiện xe tải mang BKS 29H-17024 di chuyển trên Quốc lộ có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Lái xe Bùi Văn Dũng (SN 1990, ở xã Hợp Kim, Kim Bôi, Hòa Bình) xuống xuất trình một số giấy tờ có liên quan. Khi CSGT yêu cầu kiểm tra việc nồng độ cồn và ma túy, lái xe Dũng một mực khẳng định mình không hề uống rượu, sử dụng ma túy. Tuy nhiên, trước thái độ vừa mềm mỏng, nhưng kiên quyết của CSGT, lái xe này buộc phải chấp hành quy định kiểm tra trên.

Lái xe tải (áo đỏ) thừa nhận có sử dụng ma túy đá

Qua kiểm tra, kết quả xét nghiệm nước tiểu của Bùi Văn Dũng dương tính với ma túy đá. Đến lúc này, lái xe Dũng mới khai nhận trước đó có sử dụng ma túy và điều khiển phương tiện xe tải đi làm. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, giấy tờ xe có liên quan và chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Thông tin với PV, Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10 cho biết: Tuyến Quốc lộ 21B là tuyến đường huyết mạch nối dài qua địa bàn các huyện Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức…Trên tuyến đường này mật độ phương tiện tham gia giao thông rất lớn, chỉ cần một sự cố nhỏ xảy ra thì nguy cơ ùn tắc cũng như TNGT là rất lớn.

Chính vì lẽ đó, trong thời gian qua, đơn vị đã tập trung tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông cũng như tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai hiệu quả các kế hoạch kiểm tra những vi phạm nổi cộm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT trong đó có vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

Việc kịp thời phát hiện ra các trường hợp lái xe có sử dụng bia, rượu, ma túy điều khiển phương tiện sẽ chặn đứng những nguy cơ gây ùn tắc nhất là TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Hoàng Phong (ANTD)

Tags: Hà Nội   Xe tải   giao thông   an toàn    ATGT