Đóng
 

Thứ sáu, 12/08/2022 | 13:32
15:49  |  05/08/2022

Xe chờ sang tên, chưa có bằng lái, thanh niên mua biển giả “ngũ quý 9” gắn chạy cho oai

Để thể hiện bản thân, 1 nam thanh niên ở Hà Tĩnh chưa có bằng lái xe đã đặt mua trên mạng xã hội biển số giả ngũ quý 9 cho chiếc xe đang chờ sang tên của mình. Tuy nhiên, đầu biển số ở Hà Tĩnh chưa cấp đến đầu 9 nên rất nhanh cơ quan có thẩm quyền đã tìm ra người này để xử phạt theo quy định.

Vào ngày 4/8, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh một chiếc xe ô tô tại TP Hà Tĩnh sở hữu biển số “38A – 99999” siêu đẹp, lưu thông vào đêm 3/8/2022 gần khu vực bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đầu biển số ở Hà Tĩnh chưa cấp đến đầu 9 nên biển số trên không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê để xác định phương tiện và người điều khiển phương tiện nói trên.

Ngay trong ngày 4/8, công an đã xác định được tài xế điều khiển chiếc xe biển giả ngũ quý 9 là Lữ Văn Quốc (SN 1993, ngụ xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê). Qua làm việc với cơ quan điều tra, tài xế Quốc cho biết đã mua lại xe ô tô này tại một gara ở Hải Dương vào ngày 14/7 và đã được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số vào ngày 2/8/2022. 

Tài xế Lữ Văn Quốc cho biết, trong thời gian chờ làm thủ tục sang tên chuyển chủ đã lên mạng tìm hiểu và đặt mua trên mạng xã hội Facebook biển kiểm soát “38A – 99999” để sử dụng "cho oai" từ ngày 31/7 đến nay. Hiện bản thân Quốc chưa có giấy phép lái xe.

Vào 21h30 tối 3/8/2022, Quốc điều khiển phương tiện nói trên chở con trai của bạn xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu, đến 22h45 phút Quốc rời bệnh viện di chuyển về Hương Khê. Thời điểm này, Quốc bị người đi đường phát hiện sử dụng biển số giả nên đã chụp ảnh và chia sẻ ánh trên mạng xã hội.

Công an TP Hà Tĩnh cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính với Lữ Văn Quốc với các lỗi: gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe, đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện với tổng mức xử phạt gần 18 triệu đồng.

T.T (Tuoitrethudo)

Ảnh: Cổng thông tin Hà Tĩnh