Thứ tư, 22/05/2019 | 23:54
10:51  |  06/05/2019

Xe máy điện đầu tiên của Ducati trình làng, giá chưa đến 80 triệu VNĐ

Mẫu xe tay ga điện Ducati đầu tiên có tên đầy đủ là SuperSoco CUx Ducati Special Edition, đây thực chất là một sản phẩm hợp tác giữa hãng mô tô Ý và tập đoàn xe điện Trung Quốc Vmoto.

Vì vậy, dù không mang 100% "dòng máu" của Ducati cũng như không được sản xuất trực tiếp bởi Ducati (thay vào đó là Vmoto) thì SuperSoco CUx Ducati Special Edition vẫn được coi là một sản phẩm từ hãng mô tô Ý.

Những chiếc xe này sẽ được bán thông qua các đại lý của Vmoto nhưng Ducati sẽ cấp phép sử dụng hình ảnh của hãng trên các mẫu xe do Vmoto sản xuất, đồng thời chịu trách nhiệm phần lớn quảng cáo chúng.

Với mẫu xe máy điện đầu tay, Ducati hứa hẹn sẽ tham gia sâu hơn vào lĩnh vực điện hóa trong tương lai, hiện tại, không tính SuperSoco CUx Ducati Special Edition thì hãng cũng đã có một vài sản phẩm liên quan đến công nghệ này, đó là những chiếc xe đạp leo núi trợ lực điện.

Về SuperSoco CUx Ducati, thực chất đây là một phiên bản cao cấp của dòng tay ga SuperSoco CUx, chiếc xe mang dàn vỏ sơn tem đấu lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua MotoGP của Ducati và có giá bán đắt hơn SuperSoco CUx tiêu chuẩn - đang có giá 3.367 USD (~ 78,3 triệu VNĐ).

Hiện Ducati cũng như Vmoto chưa tiết lộ giá cũng như thông số kỹ thuật của SuperSoco CUx Ducati, trong khi đó SuperSoco CUx thông thường được trang bị động cơ điện 2,8kW từ Bosch, lấy sức mạnh từ pin 32Ah. SuperSoco CUx có thể chạy được 75km, sạc đầy trong 3,5 giờ và tốc độ tối đa đạt 45 km/h.

Điểm nhấn của SuperSoco CUx chính là có một camera tích hợp ở đầu xe, đóng vai trò như camera hành trình hoặc camera hành động tương tự như GoPro.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Ducati   xe tay ga   Xe tay ga điện  

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...