Đóng
 

Thứ hai, 15/04/2024 | 08:32
15:23  |  08/12/2022

Xe ô tô không may gặp hỏa hoạn có được bảo hiểm bồi thường?

Sau vụ việc xe Hyundai Santa Fe đang di chuyển trên đường Mỹ Đình thì bất ngờ bốc khói và cháy dữ dội vào ngày 2/12, nhiều người dân tỏ ra thắc mắc về việc liệu bảo hiểm có chi trả trong trường hợp này hay không?  

Theo thông tin từ một chuyên viên tư vấn bảo hiểm, nếu chiếc xe gặp sự cố đã được mua bảo hiểm thân vỏ, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện việc chi trả.

Trong hợp đồng bảo hiểm thân vỏ, cam kết của 2 bên đã có quy định về những quyền lợi khách hàng được hưởng trong trường hợp xe không may gặp hỏa hoạn hay cháy nổ. 

Nếu có sự việc trên xảy ra, phía bảo hiểm sẽ tiến hành xác minh, nếu không phải hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe/người được bảo hiểm/lái xe và những người có quyền lợi liên quan, thì công ty bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường theo đúng điều khoản hợp đồng.

Bên cạnh đó, nếu tại thời điểm xe gặp tổn thất (hỏa hoạn hay cháy nổ) mà không có giấy đăng kiểm hợp lệ, hoặc đăng kiểm không còn hiệu lực, không phù hợp theo quy định pháp luật hiện hành thì sẽ bị từ chối bảo hiểm.

Theo các chuyên gia kỹ thuật về xe hơi, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho ô tô gặp cháy nổ khi di chuyển trên đường. Có thể kể đến như: Rò rỉ nhiên liệu, hỏng hệ thống điện, chất lượng nhiên liệu hay động cơ xe quá nóng…Vì vậy, việc chủ xe tuân thủ đúng quy định của nhà sản xuất hoặc bảo dưỡng đúng định kỳ sẽ giúp cho xe được an toàn hơn.

TH (Tuoitrethudo)

Ảnh: Hà Nội