Thứ năm, 14/11/2019 | 04:59
16:21  |  24/06/2019

Xe sang Lexus ngang nhiên đi ngược chiều trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Bất chấp an toàn của những người đi đường xung quanh, tài xế điều khiển chiếc xe Lexus màu trắng vẫn ngang nhiên đi ngược chiều trên đường cao tốc Cầu Giẽ với tốc độ kinh hoàng.

Mới đây, một đoạn video dài gần 1 phút ghi lại hình ảnh một chiếc xe hạng sang nhãn hiệu Lexus di chuyển trên đoạn đường cao tốc Cầu Giẽ hướng đi Ninh Bình với vận tốc khoảng hơn 60km/h đã gây sự chú ý của dư luận. Điều đáng nói là chiếc Lexus không chỉ phóng nhanh mà còn chạy ngược chiều.

Có thể thấy, mặc dù đã di chuyển sát vào làn bên trái của đường cao tốc để tránh các xe đang lưu thông khác nhưng khoảng cách của chiếc Lexus với các xe chạy đúng hướng là không nhiều, chỉ cần một cú va chạm,, chiếc Lexus vi phạm luật giao thông có thể gây tai nạn liên hoàn thảm khốc.

Sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, đoạn video đã nhận được nhiều ý kiến bình luận. Đa phần tỏ ra bức xúc với hành vi cố tình lái xe ngược chiều của người điều khiển chiếc SUV hạng sang. Với hành vi quay đầu, chạy xe theo hướng ngược lại, người điều khiển chiếc Lexus không chỉ coi thường an toàn của chính bản thân mà còn coi thường tính mạng của những người xung quanh.

Theo khoản 8 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về Luật Giao thông đường bộ nước ta quy định, người có hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 7 triệu đến 8 triệu đồng. Đồng thời, áp dụng hình phạt bổ sung tước bằng lái từ 4 đến 6 tháng. Như vậy, nếu bị xử phạt nguội, tài xế lái xe Lexus xe phải nộp phạt một khoản tiền khá lớn và treo bằng trong một thời gian dài.

A.N (Tuoitrethudo)

Ảnh: MXH 

Tags: Lexus   giao thông   an toàn    cao tốc   Ninh Bình   Cầu Giẽ  

Xe và Thợ

Ngắm nghía bản độ Aston Martin DBS Superleggera 818 mã lực với giá 7,3 tỷ VNĐ

Nếu bạn không hài lòng với sức mạnh tiêu chuẩn của siêu phẩm Aston Martin DBS Superleggera thì có thể tìm tới nhà độ Wheelsandmore của Đức, họ sẽ giúp bạn có được thêm 104 mã lực...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...