Đóng
 

Thứ tư, 02/12/2020 | 23:11
16:48  |  30/10/2020

Xe tải chở hàng cứu trợ miền Trung bị Ford EcoSport ép đầu mà lại cảm thấy "ấm lòng"

Câu chuyện dù hiếm gặp nhưng đã nhanh chóng lan toả đi tình yêu thương đồng bào trong lúc khó khăn, hoạn nạn. 

Mới đây, một người dùng mạng xã hội đã đăng tải câu chuyện "lạ đời" của mình gặp phải sau khi chở chuyến hàng cứu trợ về miền trung ủng hộ người dân vùng thiên tai bão lũ. 

Cụ thể, khi người này đang điều khiển chiếc xe tải chở hàng cứu trợ về miền trung thì bất ngờ bị một chiếc xe ô tô con mang nhãn hiệu Ford EcoSport tạt đầu và ép vào lề đường. Trong lúc còn đang định hình về sự việc và không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tài xế xe con đã xuống xe và ngỏ ý muốn "bồi dưỡng" cho anh em tài xế xe tải 2 triệu VNĐ để ăn uống dọc đường.

Trích nội dung bài đăng của người lái xe tải: "Hôm qua, lúc xe tải chở hàng hoá cứu trợ về miền trung của em, đang chạy bon bon trên đường, tự dưng có chiếc xe hơi biển 60A (Biển Đồng Nai) màu xanh vọt lên tấp ép đầu xe dừng lại. Em còn đang hoang mang chưa biết chuyện gì xảy ra thì chủ nhân chiếc xe hơi màu xanh bước đến dúi 2 triệu vào tay bác tài, nói vội: “Đi cứu trợ miền Trung hả em ?. Anh gửi 2 triệu bồi dưỡng bác tài ăn uống dọc đường, bình an nghen !"

Số tiền "bồi dưỡng" 2 triệu VNĐ được người lái xe tải chia sẻ 

Câu chuyện này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng. Đa số các ý kiến đều bày tỏ quan điểm cảm phục trước tình cảm và hành động của người lái xe con hiệu Ford EcoSport. Đây là một hành động nhân văn và mang đầy ý nghĩa về các nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống, sự đùm bọc lẫn nhau trong lúc khó khăn của người dân Việt Nam. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Nhân Nguyễn

Tư vấn

Camera hành trình Webvision A18 - Có thực sự ngon, bổ, rẻ?

Với mức giá chỉ 3,29 triệu đồng, tôi cũng không đặt nhiều kỳ vọng vào chiếc camera giá rẻ Webvision A18. Tuy nhiên, tôi đã lầm vì đây là một trong những camera hành trình đáng...