Đóng
 

Thứ năm, 27/01/2022 | 12:01
16:29  |  20/11/2021

Xem cách tân Thủ tướng Nhật Bản di chuyển trên phố mà không cần đội cảnh sát giao thông dẫn đoàn

Dù là một nguyên thủ quốc gia cấp cao nhưng tân Thủ tướng Nhật Bản lại áp dụng cách di chuyển rất văn minh, không có đội cảnh sát giao thông dẫn đoàn với tiếng còi inh ỏi.

Tân Thủ tướng của Nhật Bản Fumio Kishida mới được bổ nhiệm vào tháng 10 vừa qua, thay thế vị trí của ông Yoshihide Suga - người đã phải từ chức do sự bất mãn từ các cử tri vì khả năng xử lý yếu kém trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Đoạn video mới được đăng tải cho thấy Thủ tướng Kishida cùng loạt xe đội an ninh di chuyển trên đường phố mà không có bất kỳ đội cảnh sát giao thông nào dẫn đoàn như thường lệ. Trong cảnh đầu tiên, chiếc Toyota Century chở Thủ tướng Kishida gặp phải dòng xe cộ đông đúc và đã phải di chuyển thật chậm rãi để nhập vào làn đường mới. 

Thông thường, bất cứ đoàn xe nào của nguyên thủ quốc gia đều sẽ có đội cảnh sát giao thông hộ tống đi trước với tiếng còi inh ỏi thông báo đến các phương tiện giao thông khác để “dọn đường”. Thay vào đó, các thành viên thuộc đội an ninh của tân Thủ tướng Nhật Bản đều chui người ra khỏi cửa sổ và vẫy nhẹ bằng tay để ra tín hiệu nhường đường.

Trong cảnh tiếp theo, đoàn xe của Thủ tướng đi lên một đoạn dốc để tiến vào đường cao tốc. Lần này, còi báo động và đèn hiệu đều đã được bật lên để cảnh báo cho những phương tiện giao thông xung quanh. Thành viên đội an ninh đồng thời sử dụng dùi cui để thông báo đến các phương tiện khác.

Cách di chuyển này không phải là lần đầu tiên được các quan chức Chính phủ Nhật Bản áp dụng. Ngoại trừ Hoàng đế Nhật Bản, tất cả các bộ trưởng cùng quan chức chính phủ khác đều di chuyển mà không cần đến đội cảnh sát giao thông dẫn đoàn bằng cách sử dụng những tiếng còi inh ỏi.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Wapcar

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?