Đóng
 

Thứ hai, 18/10/2021 | 02:36
16:23  |  13/10/2021

Xem xét thay còi ô tô, xe máy bằng tiếng sáo và đàn - chỉ có thể là Ấn Độ !

Tiếng còi xe ô tô và xe máy sẽ được thay thế bằng âm thanh của các loại nhạc cụ để mang đến cảm giác dễ chịu cho người nghe, trực tiếp giảm căng thẳng cho người tham gia giao thông.

Theo Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ, tiếng còi xe hàng ngày trên đường phố Ấn Độ gây ra sự khó chịu cho người đi đường cũng như người dân sinh sống ở xung quanh.

Vì vậy, ông đã đề xuất loại bỏ còi trên ô tô và xe máy ở nước này, thay thế chúng bằng âm thanh của các loại nhạc cụ như sáo hoặc đàn xita - một nhạc cụ truyền thống của Ấn Độ.

Ý tưởng này nghe khá lạ nhưng cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đa số chia sẻ quan điểm ủng hộ vì tất cả đều không thích tiếng còi xe máy và ô tô khi tham gia giao thông.

Được biết, ông Gadkari đã nảy ra sáng kiến thay còi xe bằng tiếng sáo / đàn khi ông đang tập yoga buổi sáng và bị làm phiền bởi tiếng còi xe cộ. Thậm chí, ông còn nghĩ đến việc dùng giai điệu của đài phát thanh cho xe cứu thương.

Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ nói: "Tôi sẽ sớm lên kế hoạch để ban hành luật quy định mọi phương tiện tại Ấn Độ phải dùng tiếng nhạc cụ dễ chịu để làm còi. Sáo, trống, violin, kèn acmônica hoặc đàn đạp hơi".

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tư vấn

Hơn 600 triệu, chọn Suzuki XL7 mới hay Toyota Innova đã lăn bánh 3 năm

Nếu có trong tay hơn 600 triệu đồng và đang cần mua một chiếc xe 7 chỗ, nhiều người hẳn phân vân giữa một chiếc Suzuki XL7 mua mới “đập hộp” với một chiếc Toyota Innova “thần...