Thứ hai, 18/11/2019 | 21:48
10:56  |  21/10/2019

Xuất xưởng chiếc Lamborghini Huracan thứ 14.022 chỉ sau 5 năm

Gallardo vốn được đánh giá là một mẫu xe thành công về mặt thương mại của Lamborghini, nhung người kế nhiệm Huracan còn phổ biến hơn với khách hàng.

Hãng siêu xe Ý vừa xác nhận rằng họ đã xuất xưởng 14.022 chiếc Lamborghini Huracan trong 5 năm qua, trong khi Gallardo cần gấp đôi thời gian (10 năm) để bán được số lượng tương tự.

Theo Lamborghini, Huracan đạt được doanh số mạnh mẽ như vậy là nhờ nhu cầu của khách hàng tăng, quy trình sản xuất được cải thiện và một vài yếu tố khác. Bên cạnh đó, Huracan còn gần như là chiếc xe duy nhất trong phân khúc (cùng Audi R8 V10) sở hữu động cơ hút khí tự nhiên V10 thay vì sử dụng động cơ tăng áp kép V8 như các đối thủ McLaren 720S và Ferrari F8 Tributo.

Quay trở lại với chiếc Huracan thứ 14.022 đặc biệt được xuất xưởng, nó là một chiếc Huracan Evo được sơn màu Grigio Titans, người đặt mua xe là một tay chơi đến từ Hàn Quốc.

Có lẽ Huracan sẽ còn được sản xuất và bán trên thị trường ít nhất vài năm nữa trước khi Lamborghini chế tạo mẫu xe kế nhiệm cho Huracan. Nếu đúng như vậy, hãng siêu xe Ý có thể sẽ cung cấp thêm cho Huracan một số biến thể mới thú vị hơn trong thời gian tới. Một trong số đó có thể là Performante được xây dựng dựa trên Huracan Evo và thậm chí, Superleggera cũng có khả năng cao được hồi sinh.

Không có nhiều thông tin về người kế nhiệm của Huracan nhưng Lamborghini đã tiết lộ rằng mẫu xe mới vẫn sẽ sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V10 và đáp ứng đầy đủ các quy định khí thải nhờ một số hình thức điện hóa.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Xe và Thợ

“Cực phẩm” BMW X6 2020 với ngoại thất Xám Arctic và nội thất da Merino Đen

Tháng 7 vừa qua, nhà sản xuất ô tô nước Đức BMW đã giới thiệu với toàn thế giới mẫu X6 thế hệ hoàn toàn mới. So với mẫu tiền nhiệm, thế hệ thứ 3 này mang trên mình những đường nét...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...

Ô tô mới

Ferrari sẽ giảm tốc độ “ra mắt” vào năm sau

Đầu tuần này, với sự ra mắt của model Roma, Ferrari đã chính thức đưa tổng danh sách giới thiệu những mẫu xe mới trong năm 2019 lên con số 5, bao gồm SF90 Stradale, F8 Tributo, F8...