Đóng
 

Thứ ba, 23/04/2024 | 01:43
13:44  |  25/10/2023

Yamaha chuẩn bị ra mắt hai mẫu xe đạp điện độc đáo: Có dẫn động 2WD, trợ lực lái tiên tiến

Tại triển lãm Japan Mobility Show 2023 diễn ra từ 25/10, Yamaha chính thức trình làng hai mẫu xe đạp điện concept mới vô cùng ấn tượng.   

Theo đó, một mẫu xe là xe dành riêng cho việc off-road với dẫn động hai bánh 2WD. Mẫu còn lại có thể dành cho việc leo núi bởi nó được trang bị hệ thống trợ lực lái tiên tiến.

Yamaha Y-01W AWD

Đây không phải là mẫu xe đầu tiên của Yamaha được trang bị dẫn động hai bánh 2WD. Trước đó, hãng xe Nhật từng phát triển ra những mẫu xe máy sử dụng hệ dẫn động này, nhưng chỉ được dùng trên đường đua do chi phí khá cao.

Giờ đây, hệ dẫn động 2WD này đã chính thức được đưa vào những mẫu xe đạp điện.

Bên cạnh động cơ đặt giữa thường dùng cho những mẫu xe dẫn động bánh sau thì ở chiếc xe đạp điện này còn được trang bị một động cơ trung tâm đặt ở phía trước. Việc này giúp tăng sức mạnh cho xe, giúp xe dễ dàng vượt qua những địa hình khó. Để có đủ năng lượng cho hai động cơ, hãng xe Nhật còn trang bị bộ pin thứ hai cho xe.

Yamaha chưa công bố chi tiết về thông số của mẫu xe concept này. Tuy nhiên, nếu được phân loại vào nhóm xe đạp tốc độ ở Châu Âu thì Y-01W AWD có thể có tốc độ lên đến 25 km/h.

Hiện tại, Yamaha mới chỉ phát triển Y-01W AWD ở dạng concept. Không rõ, trong tương lai xe có được sản xuất rộng rãi hay không. Tuy nhiên, với ngoại hình bắt mắt, phù hợp với thực tiễn thì mẫu xe này có khả năng sẽ được Yamaha đưa vào sản xuất trong tương lai. 

Yamaha Y-00Z MTB

Bên cạnh Y-01W AWD, Yamaha cũng ra mắt mẫu concept Y-00Z MTB tại triển lãm Japan Mobility Show 2023 lần này.

Đúng như tên gọi, MTB là mẫu xe leo núi dành cho những khách hàng ưa thích chinh phục sự mạo hiểm.

Xe sở hữu ngoại hình không quá khác biệt với những mẫu xe đạp leo núi thông thường nhưng điểm đặc biệt trên chiếc xe nhà Yahama lại là động cơ trợ lực lái điện tử nằm trên cổ phuộc.

Việc này giúp Y-00Z MTB có được độ ổn định khi di chuyển qua những địa hình không bằng phẳng.

TH (Tuoitrethudo)