Đóng
 

Thứ ba, 23/04/2024 | 02:12
17:27  |  20/10/2023

Yamaha chuẩn bị trình làng mẫu mô tô điện Motoroid 2: Có thể tự di chuyển, nhận diện "chủ nhân"

Mới đây, Yamaha đã thông báo sẽ giới thiệu hàng loạt mẫu xe mới tại sự kiện Japan Mobility Show 2023. Một trong những sản phẩm đáng chú ý tại triển lãm lần này của hãng xe Nhật chính là mẫu Motoroid 2.

Trước đó, vào năm 2017, Yamaha từng đem mẫu mô tô concept Motoroid với khả năng tự lái và tự cân bằng tới triển lãm Tokyo Motor Show. Tới nay, mẫu xe này đã được nâng cấp với diện mạo hoàn toàn mới, cùng nhiều trang bị hiện đại hơn.

Theo đó, Motoroid 2 dù vẫn là dạng concept nhưng được hoàn thiện với thiết kế tay đòn có thể cuộn, khả năng tự cân bằng cũng như ứng dụng AI để nhận diện khuôn mặt.

Motoroid 2 được trang bị một động cơ điện gắn ở bánh sau. Động cơ dẫn truyền động tới trục đặt ở trung tâm xe thông qua cánh tay đòn. Trục xoay phía dưới yên xe cho phép kết cấu cánh tay đòn và bánh sau có thể nghiêng độc lập với phần còn lại của xe. 

Hộp pin của chiếc mô tô này được đặt ngay phía dưới yên và có thể xoay để tạo sự cân bằng hiệu quả cho toàn bộ xe. Hộp pin và tay đòn trước dường như cũng được gắn với nhau tạo thành thể thống nhất. 

Được biết, Motoroid 2 còn có tính năng nhận diện "chủ nhân", tự gạt chân chống, tự di chuyển. Ngoài ra, xe có thể cảm nhận khi có người ngồi trên xe và thể hiện như một người bạn đồng hành.

Hệ thống điều khiển trung tâm chủ động (AMCES) trên Motoroid 2 sẽ giúp phát hiện định hướng, tự cân bằng cũng như sử dụng AI để nhận diện và phản ứng lại các cử chỉ cũng như biểu cảm khuôn mặt của chủ xe. 

TH (Tuoitrethudo)