Đóng
 

Thứ năm, 27/01/2022 | 13:20
11:27  |  19/06/2021

30 vụ tai nạn của Tesla đều liên quan đến hệ thống lái tự động Autopilot

Kể từ năm 2016 tới tay, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ (NHTSA) đã ghi nhận 30 chiếc Tesla gặp tai nạn, trong đó có 10 trường hợp tử vong. Theo điều tra, nguyên nhân tai nạn trên xe Tesla chủ yếu đến từ các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến như Autopilot.

NHTSA đã công bố với Reuters bảng tổng hợp kết quả điều tra đầu tiên về các vụ tai nạn ô tô liên quan đến những công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến của Tesla. Truyền thông Mỹ đã liên hệ với NHTSA và Tesla để phỏng vấn nhưng hãng xe điện Mỹ đã đóng cửa bộ phận báo chí của mình từ năm 2020.

Hệ thống lái tự động Autopilot của Tesla bị nghi ngờ là nhân tố gây ra tất cả các vụ tai nạn trên xe Tesla nhưng thực tế không hẳn như vậy, ba trong số 30 vụ tai nạn đã được xác nhận không liên quan đến Autopilot. Thông tin chi tiết về các vụ tai nạn không được hé lộ, danh sách từ NHTSA chỉ bao gồm các tiểu bang và tháng xảy ra vụ tai nạn.

Trong khi đó, Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (NTSB) cho biết Autopilot là một trong những nhân tố đã gây ra ít nhất 3 vụ tai nạn có người tử vong (kể từ năm 2016 đến nay).

Hội đồng này chỉ trích việc Tesla không thực hiện các biện pháp bảo vệ hiệu quả cho Autopilot. Theo Tesla công bố, Autopilot chỉ hoạt động khi có tay đặt vào vô lăng, nhưng thực tế thì xe Tesla có thể dùng Autopilot trong thời gian dài mà không cần lái xe tương tác với vô lăng, thậm chí là không cần có người trên ghế lái, điều này rất nguy hiểm.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?