Đóng
 

Thứ ba, 22/09/2020 | 01:45
13:52  |  10/08/2020

Aviar giới thiệu "con lai" của Ford Mustang và Tesla, mạnh đến 840 mã lực

Một thương hiệu của Nga tên là Aviar Motors vừa tiết lộ một chiếc xe mới được tạo ra từ sự kết hợp giữa Ford Mustang và xe điện Tesla. Chiếc xe mang phong cách thiết kế cổ điển nhưng lại sở hữu hệ truyền động điện hiện đại.

Mẫu xe sáng tạo của Aviar Motors được củng cố bởi nền tảng của một chiếc Tesla Model S và trang bị gói pin 100 kWh cùng hai động cơ điện tương tự như trên Model S. Được đặt tên là Aviar R67, chiếc xe có công suất lên tới 840 mã lực, có thể chạy nước rút từ 0 - 100 km/h chỉ trong 2,2 giây, trước khi cán tốc độ tối đa 250 km/h.

Nằm trên gầm bệ của Tesla Model S là các tấm thân xe bằng composite nhẹ mô phỏng thiết kế của Ford Mustang cổ điển. Aviar R67 sở hữu nhiều tính năng thiết kế độc đáo từ Mustang cổ điển kết hợp cùng các chi tiết hiện đại, bao gồm đèn pha và đèn ngày hình tròn, bộ chia gió trước bằng sợi carbon, lưới tản nhiệt phía trước bằng sợi carbon và ốp sườn bằng sợi carbon.

Cabin xe tiếp tục lấy cảm hứng của Tesla, trong đó, đáng chú ý nhất là hệ thống thông tin giải trí cỡ lớn theo chiều dọc. Ngoài ra, Aviar R67 cũng có nhiều thay đổi thú vị so với Tesla, có thể kể đến như các cửa gió điều hòa hình tròn, đồng hồ kỹ thuật số mới và vô lăng ba chấu "thửa riêng".

Aviar Motors cho biết R67 có thể vận hành trong quãng đường 507 km trong mỗi lần sạc đầy. R67 càng thêm hấp dẫn khi nó hoàn toàn tương thích với các trạm sạc của Tesla.

Hiện tại Aviar Motors chưa công bố giá bán của Aviar R67 nhưng chắc chắn nó sẽ không hề rẻ khi mang trên mình nhiều điều thú vị như vậy.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

 

Tags: Ford Mustang   tesla   Aviar  

Tư vấn

Lỗi vượt phải và những điều không phải ai cũng biết

Từ ngày 1/7/2020 vừa qua, Quy chuẩn 41/2019/BGTVT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của biển báo hiệu đường bộ chính thức có hiệu lực đã khiến không ít tài xế băn khoăn thế nào là...