Đóng
 

 

Thứ tư, 19/06/2024 | 16:44
16:59  |  25/02/2020

Bentley hé lộ chiếc coachbuilding triệu đô, sẵn sàng “công phá” Geneva Motor Show?

Lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu ý tưởng EXP 100 GT, Bentley mới đây đã úp mở về sự xuất hiện của chiếc bespoke đầu tiên đến từ Crewe, được hoàn thiện dưới bàn tay tinh hoa của các nghệ nhân Mulliner và dự kiến ra mắt vào ngày 3/3 này trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Geneva.  

Thông qua một đoạn video ngắn hé lộ phần thiết kế ngoại thất, model này được xác nhận với tên gọi ‘Bacalar’ – đặt theo tên của một hồ nước tại Mexico, nơi nổi danh với làn nước trong xanh.

Mặc dù chưa được xác nhận chính thức nhưng khả năng cao Bacalar sẽ là một mẫu grand tourer mui trần, trị giá lên tới 1,5 triệu bảng (45 tỷ VNĐ) từng được Bentley giới thiệu lần đầu vào hồi cuối năm ngoái. Được cung ứng dưới thương hiệu Mulliner, chiếc mui trần 2 cửa này sẽ nhắm đến phân khúc khách hàng giàu có, những người tìm kiếm 1 mẫu xe quý hiếm để hoàn thiện bộ sưu tập hay những nhà đầu tư xe hơi.

Mẫu ý tưởng EXP 100 GT của Bentley

Bentley cho biết chiếc xe hoàn thiện thủ công này sẽ đại diện cho tương lai của ngành Chế tác thân xe hay Coachbuilding, khi sử dụng một loạt các vật liệu thân thiện với môi trường trong suốt quá trình chế tạo, hoàn thiện 1 vẻ đẹp tuyệt kỹ đầy ấn tượng.

Hồi năm ngoái, đơn vị đến từ Crewe này cũng đã chia sẻ rằng concept EXP GT 100 thừa hưởng những nét thiết kế từ 1 chiếc coupe thể thao cỡ lớn với khoang nội thất chú trọng vào không gian, kiểu dáng mượt mà cũng như nhấn mạnh tới vẻ đẹp của ánh sáng tự nhiên. Hiện không rõ thiết kế cửa kiểu “cắt kéo” (scissors door) có được sử dụng trên mẫu concept này hay không nhưng một vài yếu tố cá nhân hoá như gỗ sông tự nhiên 5500 năm tuổi có thể sẽ xuất hiện.

Theo Bentley, số lượng sản xuất của sản phẩm này sẽ vô cùng hạn chế do đó, hãng xe Anh Quốc hy vọng có thể cung ứng đa dạng các tùy chọn cá nhân hóa dành tới khách hàng bao gồm vật liệu và kiểu trang trí. Với nguồn tài nguyên riêng biệt này, khả năng cao Bentley sẽ “hét giá” cho siêu phẩm này lên tới vài triệu đô.

Ngoài ra vào hồi năm ngoái, Mulliner được cho là đã độc lập tổ chức sự kiện ra mắt độc quyền một mẫu xe hoàn toàn mới với số lượng cung ứng chỉ 10 chiếc. Màn công bố này đã được lên kế hoạch diễn ra vào cuối năm ngoái nhưng cho tới nay vẫn chưa có thông tin nào được hé lộ.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Autocar

Tags: Bentley   Mulliner   EXP 100 GT   Coachbuilding