Thứ ba, 07/07/2020 | 20:25
17:35  |  18/09/2019

BMW sẽ ''hi sinh'' i3 EV để tập trung phát triển các mẫu xe khác

Giám đốc Tiếp thị của BMW, ông Pieter Nota đã tuyên bố rằng hãng xe Đức sẽ không xây dựng mẫu xe kế nhiệm cho chiếc hatchback điện i3.

Ông Pieter Nota cho biết i3 sẽ dần biến mất khỏi dòng sản phẩm để BMW tập trung vào các phiên bản hybrid và điện của những mẫu xe khác, cũng như đầu tư hơn vào các mẫu xe hoàn toàn mới.

Chính xác thì BMW hiện tại đang muốn phổ biến công nghệ điện hóa vào những dòng sản phẩm cốt lõi của hãng. Mục tiêu của BMW là phát triển các phiên bản hybrid cho các mẫu xe bán chạy nhất của hãng để người sử dụng có thể chỉ lái xe quanh thành phố bằng hệ truyền động điện, như vậy sẽ đem lại lợi ích cho môi trường. BMW đã lên kế hoạch ra mắt tổng cộng 13 mẫu xe điện hoàn toàn mới trong khoảng thời gian từ nay cho tới năm 2023.

Về phía i3, mẫu hatchback điện này đã được BMW sản xuất từ năm 2013, đây cũng là chiếc BMW chạy điện đầu tiên được sản xuất hàng loạt. Nhiệm vụ chính của i3 là để thương hiệu Đức đánh giá phản hồi cũng như nhu cầu của khách hàng với công nghệ điện hóa mà không làm ảnh hưởng tới doanh số của sedan và crossover/SUV.

Hiện tại, ở Mỹ, người mua có thể sắm một chiếc BMW i3 chạy điện mới với giá từ 44.450 USD (~ 1,03 tỷ VNĐ), và khi chọn mua thêm gói Range Extender bổ sung động cơ xăng 2 xi-lanh, xe sẽ có giá 48.300 USD (~ 1,12 tỷ VNĐ). Phiên bản hàng đầu BMW i3s có giá tới 47.650 USD (~ 1,1 tỷ VNĐ) hoặc 51.500 USD (~ 1,19 tỷ VNĐ) nếu kèm gói Range Extender.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: xe điện    BMW i3   BMW  

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.