Thứ năm, 22/08/2019 | 09:29
11:26  |  12/02/2019

Bugatti "chơi lớn" mang hẳn siêu xe 18 triệu đô tới Triển lãm Geneva ?

Hiện tại, Bugatti không đưa ra bất kì bình luận nào về tin đồn bất ngờ này, nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng đó không phải là một chiếc Veyron, Chiron hay thậm chí là Divo thông thường.

Trong dòng sản phẩm của Bugatti hiện tại thì Divo là siêu xe có giá niêm yết cao nhất, lên tới 5,8 triệu USD, nhiều người nghĩ rằng điều đó thật "điên rồ" nhưng Bugatti lại không nghĩ vậy, bằng chứng là hãng sẽ còn muốn giới thiệu một chiếc xe trị giá những 18,2 triệu USD tới công chúng. Tất nhiên thông tin này chưa được hãng siêu xe Pháp xác nhận.

Theo một nguồn tin bí mật, siêu xe 18,2 triệu đô của Bugatti sẽ chỉ có duy nhất một chiếc trên thế giới, chính là chiếc sẽ được trưng bày ở Triển lãm Ô tô Geneva 2019 diễn ra vào tháng 3 tới. Siêu phẩm này thuộc về Ferdinand Piëch, cựu Chủ tịch của Tập đoàn Volkswagen.

Được biết, siêu xe hơn 18 triệu đô là một phần trong lễ kỷ niệm 110 năm của thương hiệu, khả năng cao đó sẽ là một phiên bản tùy chỉnh nâng cao dựa trên Bugatti Chiron, giống như Divo. Thân xe chắc chắn sẽ có nhiều điều đặc sắc đáng mong chờ, cỗ máy tăng áp 4 W16 8.0 lít khổng lồ cũng được hi vọng sẽ có nhiều cải tiến để phù hợp với mức giá cắt cổ 18,2 triệu đô.

Ngoài việc có giá không-thể-tin-nổi, siêu xe bí ẩn của Bugatti còn có một yếu tố thú vị khác, đó là về chủ sở hữu của nó. Đó là ông Ferdinand Piëch, ông đã là Chủ tịch của Tập đoàn Volkswagen trong gần 10 năm, đến năm 2015, Ferdinand Piëch đã từ chức sau một cuộc tranh đấu quyền lực.

Dù đã rời khỏi VW nhưng Ferdinand Piëch vẫn là cổ đông lớn tại VW vì sở hữu tới 14,7% cổ phần của Porsche Automobil Holding SE. Tuy nhiên, vào năm 2017, ông đã bán số cổ phần đó và không còn bất cứ liên quan gì đến tập đoàn Đức.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: siêu xe   Bugatti   Hypercar  

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...