Đóng
 

Thứ bảy, 19/09/2020 | 20:05
13:34  |  27/01/2020

CEO Rivian tuyên bố chế tạo 1 chiếc SUV sang trọng và ấn tượng dành cho Ford

Sau màn ký kết hợp tác giữa Ford và Rivian vào hồi năm ngoài, CEO tại Rivian - RJ Scaringe mới đây đã tiết lộ một số chi tiết về “đứa con” chung giữa 2 công ty.

Phát biểu với Motor Trend, Scaringe cho biết mẫu xe này sẽ là “một sản phẩm hoàn toàn khác biệt so với những chiếc SUV hiện hành của 2 hãng tuy nhiên đây vẫn sẽ là một chiếc SUV.” Hơn nữa, ông cũng hé lộ rằng mẫu xe này sẽ được định hướng sản phẩm tới tập khách hàng sang trọng – tương tự như 1 chiếc Lincoln.

Tuy chưa tiết lộ thông tin chi tiết nhưng Scaringe khá tự tin khi nói về quy trình phát triển và sản xuất bởi lẽ các phần việc thiết kế, kỹ thuật đều đã được sắp xếp kỹ lưỡng. Vị CEO ngoài ra cũng không quên nhấn mạnh rằng đây sẽ là một sản phẩm ấn tượng khi được phát triển trên nền tảng của Rivian và sẽ chế tạo tại nhà máy của công ty ở thành phố Normal, Illinois.

Mặc dù đã hoàn thành khá nhiều phần công việc tuy nhiên trước mắt vẫn là nhiều khó khăn chờ đợi đội ngũ sản xuất. Như trong phát biểu trước đó, Ford sẽ phải chỉnh sửa lại hệ thống thông tin giải trí nhằm mang lại sự tương thích khi sử dụng trên chiếc SUV này.

Tuy Scaringe không tiết lộ chi tiết cụ thể nhưng các báo cáo trước đó đã gợi ý rằng model này sẽ là một chiếc crossover nhà Lincoln, dự kiến ra mắt vào giữa năm 2022. Hơn nữa, chiếc xe dự kiến ​​sẽ sở hữu một kích thước tương đối lớn do Lincoln được cho là sẽ bắt tay vào phát triển nhiều mẫu crossover chạy điện với kích thước từ nhỏ gọn tới trung bình.

Quay trở lại với báo cáo ngày hôm nay, có vẻ như chiếc SUV này sẽ sở hữu một bộ body bằng nhôm, giống như chiếc F-150, Expedition hay Navigator. Đây có lẽ là thông tin không quá bất ngờ khi 2 mẫu R1S và R1T cũng đều sử dụng nhiều chất liệu nhôm. Ngoài ra, Scaringe cũng tiết lộ rằng Ford đã và đang chung tay phát triển bằng nhiều hình thức chia sẻ chuyên môn trong lĩnh vực chế tạo chất liệu nhôm.

Bên cạnh mối quan hệ hợp tác với Ford, Scaringe còn tiết lộ chi tiết về hợp đồng ký giữa Rivian và Amazon về việc chế tạo 100.000 xe van giao hàng. Những mẫu xe này có thể sẽ được trang bị các bộ pin 105 kWh, 135 kWh hoặc 180 kWh, tương tự như 2 chiếc R1S và R1T. Ngoài ra các sản phẩm này cũng sẽ chia sẻ nhiều thành phần trong hệ thống truyền động của 2 model trên. Tuy nhiên, bạn không nên hy vọng vào một mẫu xe vận chuyển hàng hóa với tổng công suất lên tới 753 mã lực và 1.120 Nm mô-men xoắn.

Theo kế hoạch, Amazon trước đó cho biết sẽ bắt đầu sử dụng các mẫu xe van này từ năm 2021 và sẽ nhận bàn giao thêm 10.000 chiếc trong năm 2022.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: Ford   SUV    Lincoln   Van   Amazon   Rivian  

Tư vấn

Cảm biến áp suất lốp - Trang bị nhỏ, hiệu quả lớn

Rất nhiều mẫu xe bán ra tại Việt Nam không được trang bị hệ thống kiểm soát áp suất lốp (TPMS). May mắn thay, bạn có thể tự trang bị tính năng này cho xe của mình với mức chi phí...