Thứ bảy, 15/08/2020 | 17:41
17:09  |  10/10/2019

CEO Tesla Elon Musk tự nhận mình là một tên ngốc trước phát ngôn gây sốc hồi năm ngoái

Các tài liệu của toà án mới đây đã tiết lộ việc vị CEO của hãng xe điện Tesla, ông Elon Musk tự thừa nhận mình là một kẻ ngốc trước những hành động của ông hồi năm ngoái với thợ lặn người Anh Vernon Unsworth.

Cụ thể, trước đó vào hồi năm ngoái, tỷ phú Elon Musk đã từng tạo ra vụ lùm xùm không đáng có với thợ lặn người Anh, ông Vernon Unsworth khi cáo buộc ông này là một kẻ ấu dâm và kết hôn với một bé gái chỉ 12 tuổi tại Thái Lan. Nguồn cơn những phát ngôn của tỷ phú Elon Musk được cho là đến từ việc ông Unsworth đã phản đối kế hoạch sử dụng tàu ngầm cỡ nhỏ, một ý tưởng táo bạo của tỷ phú Elon Musk trong việc giải cứu đội bóng nhí người Thái mắc kẹt trong hang động từng đây xôn xao toàn thế giới.

Trao đổi với giới truyền thông, tỷ phú Elon Musk chia sẻ: "Tôi cảm thấy những việc mình từng làm trong vụ đội bóng nhí mắc kẹt ở Thái Lan hồi năm ngoái thật sự rất ngốc nghếch. Đó là một quãng thời gian đáng để quên đi".

Ông Vernon Unsworth

Năm ngoái, tỷ phú Elon Musk và thợ lặn nổi tiếng người Anh, người được đặt biệt danh Anh hùng sau hành động giải cứu thành công toàn bộ đội bóng nhí tại Thái Lan, ông Unsworth đã có một giai đoạn rất căng thẳng sau sự kiện giải cứu đội bóng nhí kể trên. Ông Unsworth, đã chỉ trích kế hoạch giả tưởng của Musk khi CEO này đề nghị cứu hộ bằng một chiếc tàu ngầm có kích thước trẻ em. Không phải dạng vừa, tỷ phú Musk bắt đầu công kích bằng việc gọi ông Unsworth là “kẻ ấu dâm” trên trang Twitter cá nhân. 

Được biết, tỷ phú Musk đã chi ra ít nhất 50.000 USD để các điều tra viên tư nhân tìm hiểu về cá nhân ông Unsworth. Sau khi có được một số bằng chứng từ các nhân viên điều tra, vị CEO của Tesla và SpaceX đã có những cáo buộc rằng ông Unsworth từng kết hôn với một bé gái chỉ mới 12 tuổi. Những cáo buộc này chỉ chấm dứt khi giới chức Mỹ kết luận việc James Howard-Higgins, người trực tiếp điều tra về ông Unsworth cho Musk là một kẻ lừa đảo và hắn đã bán những thông tin không xác thực cho vị tỷ phú của Tesla. 

Hiện tại, ông Unsworth đang trong quá trình yêu cầu tỷ phú Elon Musk bồi thường 75.000 USD (~1,8 tỷ VNĐ) về việc xúc phạm danh dự bản thân.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Ảnh: thesun; cnbc

Tags: xe điện    tesla   Elon Musk  

Xe và Thợ

Mercedes-AMG G63 2020 bọc thép của Inkas với thân xe cực dài

Đây không phải là chiếc Mercedes-AMG G63 đầu tiên được kéo dài thân và trang bị nhiều tính năng sang trọng cùng bộ áo giáp "siêu đẳng", nhưng đó đều là thế hệ trước. Đây là...