Thứ ba, 15/10/2019 | 17:55
21:05  |  30/05/2019

Chạm mặt Maserati GranTurismo của Đại gia Trung Nguyên trên phố Sài Gòn

Sau Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador độ DMC, thêm một chiếc xe thuộc bộ sưu tập xe của Đại gia Cà Phê Trung Nguyên xuất hiện trên đường phố. Lần này là mẫu coupe thể thao 4 chỗ Maserati GranTurismo.

Phát triển dựa trên mẫu Quattroporte V, Maserati GranTurismo nhanh chóng gây ấn tượng với người sử dụng bằng thiết kế phóng khoáng, thể thao ngay từ khi ra mắt làng xe Việt vào tháng 12 năm 2015.

Mặc dù thiết kế tương đối bắt mắt nhưng tại Việt Nam, số lượng Maserati GranTurismo không nhiều khi chỉ có khoảng 20 chiếc được đưa về nước, như vậy có thể thấy mẫu xe này khá kén người chơi.

Nằm trong bộ sưu tập xe hơi đủ chủng loại gồm 50 chiếc của Đại gia Cà Phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ, chiếc Maserati GranTurismo được Đại gia Cà phê đưa về gara từ năm 2015. Trải qua 4 năm, nhưng hiện xe vẫn sở hữu lớp sơn bóng bẩy cùng khả năng vận hành êm ái.

So với các mẫu xe khác trong bộ sưu tập xe, Maserati GranTurismo hiếm khi được lộ diện trên phố, lần xuất hiện gần đây nhất là vào năm 2017. Chính vì vậy, sự xuất hiện của GranTurismo lần này đã gây sự chú ý của những người hâm mộ siêu xe, xe sang tại Việt Nam.

Được biết, chiếc GranTurismo của ông Nguyên Vũ có ngoại thất nguyên bản là màu trắng muốt. Tuy nhiên với sở thích sưu tập xe màu đen - trắng, xám bạc, xanh quân đội, chiếc Maserati GranTurismo đã được tân trang lại cho phù hợp. 

Sau khi thay đổi màu áo, Maserati GranTurismo sở hữu lớp sơn xám bạc phối với nước sơn đen ở trần xe, nắp bình xăng và bánh xe.

Về vận hành, Maserati GranTurismo có công suất mạnh 454 mã lực, mô-men xoắn cực đại 519 Nm. Nhờ khối động cơ V8 cùng thiết kế khung nhôm nguyên khối, Maserati GranTurismo có khả năng bứt tốc trong vòng 4,8 giây, tốc độ tối đa 298 km/h.

Sau khi di chuyển trên phố Maserati GranTurismo đã dừng bánh trên đường An Dương Vương, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh. Việc Maserati GranTurismo đỗ tại khu vực này đã khiến cộng đồng mê xe hơi dấy lên nghi ngờ ông Nguyên Vũ đang có ý định bổ sung hoặc “thay máu” cho bộ sưu tập siêu xe của mình.

Một số hình ảnh của  Maserati GranTurismo tại đường An Dương Vương, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh:

 An Nhiên - Hồng Đức (Tuoitrethudo)