Đóng
 

Thứ ba, 21/05/2024 | 05:26
16:59  |  17/02/2024

Chủ xe khóc ròng vì chiếc Tesla Cybertruck bị gỉ sét khi mới mua được 2 ngày

Chỉ vài tháng sau khi Tesla bắt đầu bàn giao mẫu bán tải thuần điện Cybertruck tới tay khách hàng, những vấn đề liên quan đến chất lượng xe đã bắt đầu xuất hiện.

Trên diễn đàn Cybertruck Owners Club, một chủ xe đã chia sẻ rằng chiếc Cybertruck được làm bằng thép không gỉ hóa ra vẫn có thể bị gỉ.

Cụ thể, một tài khoản có tên Raxar đăng bài than phiền rằng chiếc Tesla Cybertruck đã xuất hiện nhiều đốm gỉ sét nhỏ chỉ 2 ngày sau khi mua. "Tôi nhận xe ở Dublin, bang California (Mỹ) hôm 8/2, trời mưa to. Sau đó tôi đã lái xe tới Sacramento và thấy nhiều đốm gỉ sét nhỏ màu cam", Raxar viết. "Các đốm gỉ sét không lớn, chúng rất nhỏ thôi, nhưng nhìn rõ. Đúng là tôi chưa rửa xe, nhưng mới chỉ mưa được hai ngày thôi mà".

Bài đăng của Raxar nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Một số người phỏng đoán rằng đó có thể không phải tình trạng han gỉ, mà là bụi bẩn từ nhà máy hoặc trong quá trình vận chuyển xe.

Dưới phần bình luận của bài viết trên, một tài khoản khác cũng cho biết chiếc Tesla Cybertruck của họ cũng bị gỉ sau khi di chuyển dưới trời mưa ở Los Angeles.

"Họ ghi nhận tình trạng ăn mòn và cho biết sẽ liên lạc với tôi vào tháng tới khi dụng cụ đến nơi và họ có thể thực hiện dịch vụ sửa chữa," người dùng này cho biết sau khi gửi thông báo về tình trạng xe tới trung tâm dịch vụ của Tesla. Người này cho biết thêm chiếc Cybertruck mới chỉ lăn bánh được 612 km.

Trên thực tế, tài liệu hướng dẫn sử dụng xe có cảnh báo tài xế rằng phần thân xe Cybertruck làm bằng thép không gỉ vẫn có thể gặp hiện tượng ăn mòn trong một số trường hợp.

Để ngăn ngừa thiệt hại, Tesla khuyến cáo chủ xe nên lập tức loại bỏ các chất bẩn như dầu mỡ, phân chim, nhựa cây, xác côn trùng, hắc ín, muối rải đường... dính trên thân xe. Bên cạnh đó, tài liệu hướng dẫn sử dụng cho biết chủ xe Cybertruck cần loại bỏ các vết bẩn "bằng nước và xà phòng nhẹ, không chất tẩy rửa" nhằm đảo bảm lớp sơn chống gỉ không bị ăn mòn.

Mặc dù không có chiếc xe nào có khả năng chống ăn mòn hoàn toàn, nhưng một chiếc xe đắt tiền bị gỉ sét ngay sau khi mua thì thật khó chấp nhận. Ở những vùng có thời tiết lạnh giá, tình trạng này có thể còn nghiêm trọng hơn do tác động của muối rải đường.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)