Thứ bảy, 24/08/2019 | 01:32
17:58  |  16/02/2019

Đại gia Hà Thành rao bán Honda Dream 1995 với giá hơn 400 triệu đồng

Xuất hiện tại Việt Nam từ đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, Honda Dream từng là “giấc mơ” theo đuổi của nhiều thế hệ thanh niên bởi kiểu dáng thời trang và khả năng vận hành bền bỉ, mạnh mẽ. Trải qua gần 30 năm, những chiếc xe Dream ngày nào giờ đây vẫn đang được nhiều người chơi xe lùng sục và có giá bán lên tới cả trăm triệu đồng mỗi chiếc.

Nghe có vẻ khó tin khi bỏ ra hàng trăm triệu để sở hữu một chiếc xe máy đã lỗi thời bởi với số tiền đó, chúng ta hoàn toàn có thể mua ô tô hoặc một chiếc xe máy thời thượng sử dụng động cơ phân khối lớn. Nhưng với mẫu xe được coi là “huyền thoại” của người dân Việt Nam thì mức giá đó lại đáng đến từng đồng bởi những giá trị xưa cũ mà nó đem lại cho người sử dụng.

 

Ngược dòng quá khứ về đầu thập niên 90, Honda Dream chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 1992 và đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt đối với người dân Việt đa phần sử dụng xe đạp lúc bấy giờ. Tại thời điểm đó, một chiếc Honda Dream có giá trị hàng chục cây vàng, tương đương một mảnh đất mà chỉ các đại gia mới có tiền để sắm. Chính vì vậy, Dream được coi như là một biểu tượng của sự giàu có, quyền lực trong suốt một thời gian dài.

Cùng với việc Honda Việt Nam chính thức ngừng sản xuất dòng xe này từ năm 2017 khiến giá trị của những chiếc xe Dream cổ ngày càng trở nên đắt giá. Mới đây, một người chơi xe tại Hà Nội đã đăng bán chiếc Honda Dream sản xuất từ năm 1995 với mức giá 12 cây vàng (~400 triệu đồng) tương đương một chiếc KIA Morning phiên bản tiêu chuẩn.

 

Chiếc Honda Dream này có giá trị như vậy bởi người chủ sở hữu luôn đặt nó trong tủ kính và kể từ ngày mua cho đến giờ, chiếc xe mới chỉ lăn bánh được hơn 700km. Theo thông tin được người bán đăng tải, chiếc xe này gần như mới cứng 100%, ngay đến cả đôi lốp đi theo xe từ năm 1995 cũng vẫn còn nguyên bản.

Từng chi tiết kim loại và sơn trên xe vẫn còn giữ được vẻ ngoài bóng sáng, không bị xỉn màu theo thời gian. Thậm chí ở một vài vị trí, dấu vành đánh giáp lai giữa các chi tiết bắt ốc vẫn còn nguyên bản, chứng tỏ những bộ phận này chưa từng bị "đụng chạm" và chủ nhân đã giữ gìn chiếc xe này hết sức cẩn thận

Ngoài chiếc Honda Dream 1995 vừa nêu trên, chủ sở hữu của chiếc xe này còn rao bán một chiếc Dream khác đời 2002 với giá 8 cây vàng (~300 triệu đồng) cách đây không lâu. Theo như tìm hiểu, ngoài 2 chiếc xe đắt giá trên, người đàn ông này còn có hẳn một bộ sưu tập xe Dream và Wave Thái, tất cả đều nguyên bản và mang biển số tứ quý, ngũ quý đẹp.
Xem thêm hình ảnh bộ sưu tập xe của dân chơi Hà Thành:Xuân Phong (Tuoitrethudo)

Ảnh: FB nhân vật

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...