Đóng
 

Thứ ba, 21/05/2024 | 05:54
10:08  |  17/02/2024

Đại gia Minh Nhựa thích thú với bán tải điện Tesla Cybertruck, thấy hợp lý để mang về Việt Nam

Mới đây, đại gia Minh Nhựa đã tỏ ra vô cùng thích thú khi có dịp được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc bán tải điện Tesla Cybertruck trong chuyến du lịch Mỹ cùng gia đình.

“Nhá hàng” từ lâu nhưng đến cuối năm 2023, Tesla Cybertruck mới chính thức được trình làng và bắt đầu bàn giao cho những khách hàng đầu tiên.

Kể từ khi ra mắt, mẫu xe này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng và doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh cũng không ngoại lệ.

Trong chuyến du xuân tại Mỹ mới đây, đại gia ngành nhựa đã vô cùng thích thú khi có dịp được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc bán tải điện Tesla Cybertruck. Thậm chí, đại gia Minh "Nhựa" còn cho rằng hợp lý khi bạn bè bảo nên mang Cybertruck về Việt Nam.

Là tay chơi xe nổi tiếng tại Việt Nam nên cũng không có gì đáng ngạc nhiên nếu trong thời gian tới đại gia ngành nhựa này rước mẫu bán tải điện Cybertruck về nước.

Tại thị trường Mỹ, Cybertruck AWD (bản hai động cơ) sẽ có giá khởi điểm là 79.990 USD (1,9 tỷ VNĐ), đi được 547 km sau một lần sạc và có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/giờ trong 4,1 giây và đạt tốc độ tối đa 180 km/giờ.

Phiên bản ba động cơ sẽ có giá 99.990 USD (2,43 tỷ VNĐ), tạo ra công suất 845 mã lực và có phạm vi hoạt động khoảng 514 km.

Tất cả các phiên bản của Cybertruck đều có hệ thống treo khí nén có thể điều chỉnh, nâng lên hoặc hạ xuống khi đang di chuyển và cung cấp khoảng sáng gầm xe lên tới 431 mm. Không chỉ vậy, xe còn có góc tiếp cận 35 độ và góc khởi hành 28 độ khiến chiếc bán tải của Tesla trở thành một cỗ máy địa hình đáng gờm.

Cybertruck được làm bằng thép không gỉ sáng bóng và được tạo hình thành những mặt phẳng, một phần được lấy cảm hứng từ chiếc ô tô biến thành tàu ngầm trong bộ phim năm 1977 của tài tử James Bond - "The Spy Who Loved Me".

Theo CEO Elon Musk, thân thép cứng của Cybertruck có khả năng chống đạn và cửa sổ của nó có khả năng “chống đá”. Vị CEO cho biết, mẫu bán tải này có thể kéo từ 3,4 tấn đến 6,8 tấn tùy công suất.

TH (Tuoitrethudo)

Ảnh: FBNV