Thứ ba, 07/07/2020 | 05:35
16:32  |  04/06/2020

Devel Sixteen - "Mãnh thú trên giấy" có thể sắp được sản xuất

Sở hữu sức mạnh tới 5.000 mã lực từ khối động cơ V16, Devel Sixteen có thể sẽ vượt qua nhiều cái tên đình đám trong giới hypercar như Bugatti Chiron Sport hay Lamborghini Sian...

Devel Sixteen là một siêu phẩm theo đúng nghĩa và được trình làng lần đầu tiên hồi năm 2017 tại Dubai International Autoshow dưới dạng Concept. Đã hơn 3 năm trôi qua, Devel Sixteen hiện vẫn chỉ là "Mãnh thú trên giấy" bởi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm cả vấn đề công ty chế tạo ra siêu xe này thực tế là một startup khá trẻ ở Dubai với nguồn vốn không dồi dào.

Ngay từ thời điểm ra mắt, nhà sản xuất của Devel Sixteen đã bày tỏ tham vọng sản xuất một siêu xe đúng nghĩa với sức mạnh khủng khiếp nhưng vẫn đủ điều kiện để chạy trên đường phố hàng ngày. Được biết, cho tới thời điểm hiện tại, bản thiết kế chính thức của một mẫu Devel Sixteen thương mại vẫn chưa thể thành hình. Tuy vậy, nhiều nguồn tin cho rằng, công ty startup trẻ ở Dubai đã chế tạo xong động cơ cho siêu xe này, khối động cơ V16 12.3L với công suất đầu ra lên tới 5.000 mã lực cùng tốc độ tối đa lên tới 521 km/h.

Thực tế, khối động cơ V16 12.3L trên Devel Sixteen được sản xuất dựa trên cấu tạo ghép 2 động cơ LS V8 với nhau. Kết hợp cùng với đó là 4 bộ tăng áp bổ sung nhằm gia tăng hiệu suất hoạt động. 

Devel Sixteen được kỳ vọng sẽ vượt qua nhiều đối thủ đình đám và tên tuổi trong giới hypercar như Bugatti Chiron Sport, Lamborghini Sian... Tuy vậy, với những gì đã làm được trong suốt 3 năm qua, tham vọng này có lẽ sẽ còn khá xa vời. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tags: siêu xe   Dubai   Bugatti Chiron   Devel Sixteen  

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.

Ô tô mới

Hyundai Santa Fe 2021 bản thể thao N-Performance lộ diện: Hầm hố và mạnh mẽ

So với biến thể Santa Fe tiêu chuẩn, bản thể thao N-Performance mang tới diện mạo thực sự khoẻ khoắn và dễ dàng thu hút tập khách hàng trẻ tuổi là nam giới.