Đóng
 

Thứ tư, 30/11/2022 | 17:43
21:38  |  24/11/2022

Elon Musk gọi Hàn Quốc là một trong những “ứng cử viên” hàng đầu để đầu tư

Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk cho rằng Hàn Quốc là một trong những địa điểm lý tưởng ở châu Á để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện (EV).

Theo Văn phòng Tổng thống, nhận xét của tỷ phú Elon Musk được đưa ra từ một cuộc họp online với Tổng thống Yoon Suk Yeol. Tại cuộc họp, Tổng thống Hàn Quốc đã giới thiệu về các điều kiện đầu tư, hệ sinh thái ngành công nghiệp ô tô tầm cỡ thế giới của thủ đô Seoul và đề nghị Tesla đầu tư vào quốc gia này. 

Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk cho rằng Hàn Quốc là một trong những địa điểm lý tưởng ở châu Á để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện (EV). Tuy nhiên, ông sẽ đưa ra quyết định đầu tư sau khi xem xét và tổng hợp các điều kiện đầu tư như nguồn nhân lực, trình độ công nghệ, môi trường sản xuất của các quốc gia châu Á.

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, Elon Musk cũng bày tỏ việc sẵn sàng đầu tư vào cơ sở hạ tầng trạm sạc ở Hàn Quốc và mở rộng hợp tác chuỗi cung ứng với các công ty tại nước này. CEO của Tesla kỳ vọng quy mô nhập khẩu phụ tùng từ các công ty Hàn Quốc sẽ tăng lên ít nhất 10 tỷ USD vào năm 2023.

Tổng thống Yoon Suk Yeol khẳng định Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng có những điều chỉnh để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, tạo thuận lợi cho quá trình đầu tư của các doanh nghiệp công nghệ đổi mới toàn cầu

Không chỉ có Hàn Quốc, một số quốc gia châu Á khác, bao gồm Indonesia, Malaysia và Thái Lan, cũng đang vận động hành lang để giành được khoản đầu tư tiếp theo của Tesla.

TT (Tuoitrethudo)

Tags: xe điện    tesla   ô tô điện   Elon Musk