Thứ sáu, 13/12/2019 | 04:15
11:51  |  26/03/2019

Ferrari P80/C - mẫu xe đua tuyệt vời nhất của hãng xe "ngựa chồm" ra mắt

Ferrari P80/C là một sáng tạo mới dành cho các khách hàng yêu thích những chiếc xe đua nổi tiếng của Ferrari, đặc biệt là những chiếc xe thể thao của những năm 1960.

Đội ngũ kỹ sư của Ferrari đã bắt tay vào phát triển Ferrari P80/C từ năm 2015, và tới tận bây giờ sau gần 4 năm, Ferrari P80/C mới được hoàn thiện. Lấy nền tảng từ mẫu xe đua Ferrari 488 GT3, P80/C là một chiếc xe chỉ dành cho đường đua nhưng sở hữu một thân xe đầy tính thẩm mỹ.

Như vậy, Ferrari P80/C không cần phải tuân thủ đầy đủ các quy tắc trên đường phố công cộng, xe có mặt trước vô cùng thấp, gần như sát với mặt đường, bộ chia gió và cản được làm rất nổi bật.

Không còn bóng dáng của các đèn pha LED nằm ngang đặc trưng như trên những mẫu xe đường phố, nhưng P80/C vẫn có bộ khuếch tán khí động học phía trước chia làm ba với hốc gió lớn góc cạnh mà Ferrari gọi là “S-Duct”. Kính chắn gió vuốt dốc đứng khiến chiếc xe thêm mạnh mẽ, thể thao.

Một trong những tính năng nổi bật nhất ở thiết kế của P80/C là hốc hút gió cỡ lớn đặt ngay sau cánh cửa, có sự liên kết đến các vòm bánh xe cơ bắp phía sau. Trong khi đó, vỏ động cơ có một loạt các cửa chớp nhôm tương phản với màu thân xe đỏ tươi. Đuôi xe nổi bật với cánh gió hai tầng và bộ khuếch tán khổng lồ.

Ferrari không bao giờ tiết lộ giá bán của những sản phẩm độc nhất vô nhị từ thương hiệu, nhưng chắc chắn Ferrari P80/C không bao giờ là một chiếc xe giá rẻ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tags: siêu xe   Ferrari    Ferrari P80/C  

Tư vấn

[ẢNH] Đèn phá sương và những điều cần lưu ý

Được đánh giá là loại đèn ít tỏa nhiệt và có thời gian sử dụng đến 50.000 giờ, đèn phá sương có khả năng chống chịu tốt thời tiết thất thường nhờ vào cấu tạo độc đáo. Loại đèn này...

Ô tô mới

Cadillac Escalade 2021 lộ diện hoàn toàn, sẵn sàng ra mắt?

Trong khi hãng chưa đưa ra thông báo chính thức thì những bức ảnh chụp về mẫu Cadillac Escalade thế hệ thứ 5 đã xuất hiện tràn lan trên mạng, cung cấp cái nhìn đầu tiên...