Thứ sáu, 18/10/2019 | 16:27
15:13  |  29/03/2019

Ferrari Portofino thanh lịch và bắt mắt với nâng cấp đầy đủ từ Novitec

Một chiếc Ferrari độ thành công là khi xe vừa có thêm những chi tiết mới nhưng lại vẫn không bị phá mất những đường nét đẹp mắt đặc trưng. Để làm được điều này, chúng ta cần những đội ngũ tay nghề cao giống như lò độ Novitec.

Hãng độ Đức đã từng giới thiệu một gói nâng cấp cho Ferrari Portofino từ vài năm trước, nhưng có vẻ chưa hài lòng, giờ đây, Novitec lại tiếp tục phát triển bộ bodykit mới cho siêu xe Ý. Không chỉ được tăng tính thẩm mỹ, hiệu quả khí động học của Ferrari Portofino cũng được nâng lên đáng kể nhờ Novitec.

Tất cả các bộ phận mới mà Novitec cung cấp cho Portofino đều được phát triển và thử nghiệm trong hầm gió để tối ưu hiệu quả, siêu xe mui trần được làm mới cánh lướt gió trước để giảm thiểu sức cản cho xe, bổ sung các khe hút gió kép trên mui xe và cửa gió ở chắn bùn trước.

Các tính năng đáng chú ý khác gồm có ốp gương chiếu hậu làm bằng sợi carbon, phần hộp rỗng dưới mép cửa (bệ bước chân) được tùy chỉnh để điều chỉnh luồng khí tốt hơn. Novitec trang bị cho Portofino bộ vành hợp kim thiết kế độc đáo, kích thước 21 và 22 inch, chúng được bọc gọn trong các lốp hiệu Pirelli.

Chủ xe có thể đặt hàng riêng từ Novitec để bổ sung một bộ lò xo thể thao cho Portofino, giúp giảm gầm xe thêm 35mm. Trong khi đó, hệ thống nâng phía trước giúp đầu xe cách một khoảng 40mm so với mặt đất.

Tương tự như đầu xe, toàn bộ các chi tiết ở phía sau hầu hết đều được hoàn thiện trong sợi carbon như bộ khuếch tán hay cánh lướt gió nhỏ đầy tinh tế phía trên.

Sau khi xong phần việc ở ngoại thất, Novitec đã bắt tay vào nâng cấp hệ truyền động của Ferrari Portofino. Ở dạng nguyên bản, cỗ máy tăng áp kép V8 3,9 lít trên Portofino cho ra công suất 591 mã lực và 760Nm mô-men xoắn, nhưng sau khi Novitec can thiệp, các con số đã tăng lên tới 674 mã lực và 851Nm, giúp siêu xe chỉ cần 3,2 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h, tốc độ tối đa đạt 325 km/h.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tags: xe độ   siêu xe   Ferrari    Novitec   Ferrari Portofino