Chủ nhật, 12/07/2020 | 00:15
15:19  |  19/11/2019

Ford cân nhắc phát triển thêm nhiều mẫu xe mang "thương hiệu Mustang"

Mẫu SUV điện Mach-E là một dự án quan trọng đối với Ford bởi đây sẽ là tiền đề để hãng xe Mỹ đưa thương hiệu Mustang ra nhiều phân khúc và dòng xe khác nhau. 

Thông tin trên do chính Giám đốc thiết kế của Ford tại châu Âu, ông Murat Gueler chia sẻ với tờ Autocar. Cụ thể, ông Gueler cho biết: "Mach-E là một bước tiến mạnh mẽ của Ford trong công cuộc phát triển và bảo tồn những giá trị thương hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, mẫu xe này chứa đựng rất nhiều những tinh tuý của chúng tôi và được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới cho ngành xe toàn cầu".

Chiếc Mustang Mach-E chạy điện không hề được đóng logo Ford, thay vào đó là một biểu tượng chú ngựa hoang được thiết kế lại với mục tiêu sẽ định hình một sự kết nối với Mustang cũng như một gia đình mới của dòng sản phẩm. 

"Mustang mới nhất đã đón nhận được một cấp độ phổ biến mới tại thị trường châu Âu, do đó chúng tôi có một nền tảng lớn hơn để phát triển thương hiệu Mustang", ông Murat Guele bổ sung, "Mustang và Porsche 911 đều là những mẫu xe thể thao nổi tiếng toàn cầu. Mustang là một cái tên lớn và đây là lúc mà chúng tôi áp dụng nó trên công cuộc điện hoá. Khách hàng có thể thấy rằng chúng tôi có thể làm được nhiều điều khác biệt, với nhiều tên hiệu khác biệt và tạo được thành công."

Ford Mustang Mach-E là mẫu SUV chạy điện vừa được hãng xe nước Mỹ trình làng. Đây là một dự án đầy tham vọng của Ford trong công cuộc điện hoá cũng như làm tiền đề cho việc phát triển thương hiệu Mustang trong tương lai. 

 

 

Có nhiều mẫu xe điện của Ford đang được phát triển nhưng điều đó không có nghĩa là hãng xe Mỹ sẽ đơn giản chế tạo nhiều mẫu xe EV với logo Mustang với kích cỡ và phân khúc khác nhau.

"Chúng tôi không muốn phát triển những mẫu xe kiểu Búp Bê Nga, nơi những mẫu xe giống nhau nhưng chỉ khác về kích thước, chúng tôi muốn một gia đình Ford EV hoàn chỉnh. Chúng tôi không bao giờ làm một phiên bản nhỏ hơn mẫu xe này - nếu có nó cũng sẽ là một chiếc xe nhỏ hơn, nhưng với tỷ lệ khác nhau." 

Gueler tiếp tục nói rằng Mustang Mach-E bắt đầu như một dự án khác vào năm 2014, được khởi động lại hoàn toàn vào khoảng hai năm trước, khi các nhà thiết kế nảy ra ý tưởng sử dụng Mustang làm nguồn cảm hứng. Thiết kế có ảnh hưởng lớn: toàn bộ cấu trúc thay đổi, công nghệ bên trong thay đổi. Chúng tôi đã khởi động lại toàn bộ chương trình, ông cho biết. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: Ford   Ford Mustang   SUV    Mustang   Ford Mustang Mach-E