Đóng
 

Chủ nhật, 23/01/2022 | 07:15
16:07  |  18/09/2021

Ford Focus 2022 lộ diện: Sự hồi sinh của một "tên tuổi"

Là một phiên bản hoàn toàn mới, Ford Focus 2022 hứa hẹn sẽ không làm người dùng thất vọng sau nhiều năm chờ đợi, chí ít là ở phần thiết kế.

Thông qua những hình ảnh xe chạy thử, trang tin Kolesa.ru (Nga) mới đây đã đăng tải bản phác hoạ đầu tiên của mẫu xe Ford Focus 2022. Qua đó, giúp người xem có cái nhìn toàn cảnh về phiên bản mới của mẫu xe Mỹ đã từng "làm mưa làm gió" tại nhiều thị trường trên thế giới.

Đối với những tín đồ đam mê xe và người dùng xe phổ thông trước đây, Ford Focus là cái tên rất quen thuộc khi cần tới một mẫu xe trẻ trung, vận hành ấn tượng và kích thước hợp lý. Tuy nhiên, thành công đó lại không tồn tại được quá lâu trước sự bành chướng ngày một to lớn của nhóm xe CUV/SUV. Chính vì vậy, Ford Focus đã buộc phải "chia tay" nhiều thị trường màu mỡ, trong đó có cả quê nhà Mỹ hay thậm chí là ở Việt Nam.

Dù không còn có được vị thế như xưa nhưng Ford Focus đến nay vẫn là mẫu xe được ưa chuộng tại một số quốc gia châu Âu. Trong đó, nổi bật nhất là thị trường Anh Quốc

Quay trở lại với Ford Focus 2022, đây là phiên bản hoàn toàn mới (All-New) của mẫu xe này. Chính vì vậy, xe sở hữu rất nhiều sự thay đổi tích cực và đáng chú ý, đặc biệt là ở phần thiết kế. Đầu tiên, toàn bộ khu vực đầu và đuôi xe đều được làm mới. Trong đó, bộ đèn chiếu sáng giờ đây được thiết kế tinh xảo hơn với 3 projector cho hệ thống pha/cos, đèn định vị hình móc câu chạy ngang phía dưới, mặt ca-lăng quen thuộc được đặt thấp hơn thông thường và bộ cản dưới với tạo hình thể thao.

Thay đổi này tiếp tục xuất hiện cả ở khu vực thân và đuôi xe. Nhìn chung, với việc hạn chế tối đa những đường bo cong mềm mại trước đây, diện mạo của Ford Focus 2022 đã mang tới cho người xem cái nhìn trẻ trung, mạch lạc và tươi mới hơn hẳn.

Hiện tại, chưa có hình ảnh nào liên quan tới không gian cabin của Ford Focus 2022. Tuy nhiên, với bằng đó sự thay đổi ở ngoại thất, người xem hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng vào một không gian mới bên trong khoang cabin.

Theo giới truyền thông phương tây, Ford Focus 2022 nhiều khả năng sẽ sử dụng một trong những nền tảng động cơ như những người anh em khác trong gia đình, loại từ 1.0L, 1.5L hay thậm chí là 2.3L kết hợp công nghệ EcoBoost.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tags: Ford   Focus   Ford Focus 2022  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...