Thứ hai, 22/07/2019 | 10:31
09:43  |  29/04/2019

Ford Mustang 808 mã lực của Hennessey độc nhất vô nhị tại Việt Nam

Trên thế giới chỉ có 20 chiếc Mustang Henessey mạnh 808 mã lực, một trong số đó vừa được thông quan cảng Việt Nam sau hơn 1 tuần về nước, hiện chiếc xe hàng độc đang nằm tại garage Carspa ở quận quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Không chỉ là 1 trong 20 chiếc Ford Mustang 808 mã lực độ bởi Henessey, chiếc tại Việt Nam còn đặc biệt hơn vì là chiếc đầu tiên xuất xưởng đánh số thứ tự 1 ở bên hông xe và trong vỏ động cơ. Vì vậy, ngay khi vừa về nước, chiếc xe cơ bắp lập tức thu hút sự chú ý của giới mê xe Việt.

Chưa hết, đối với những bản độ giới hạn số lượng, chiếc xe đầu tiên xuất xưởng sẽ không hề dễ mua, Henessey thường đem bán đầu giá chiếc xe đầu tiên hoặc chỉ bán cho khách hàng thân thiết nhất, do đó, có thể thấy chủ sở hữu của chiếc Mustanng Henessey này không hề tầm thường, nó cũng được đánh giá là chiếc xe độ đỉnh nhất từ trước đến giờ ở Việt Nam.

Bản độ này càng thêm thú vị khi nó là phiên bản đặc biệt được giới thiệu đến công chúng nhân kỷ niệm hãng độ hiệu suất Hennessey xuất xưởng chiếc xe thứ 10.000. Ở nước ngoài, xe có giá từ 90.000 USD (~2,115 tỷ VNĐ), nhưng chắc chắn giá bán tại Việt Nam sẽ cao hơn nhiều (một số người dự đoán giá xe rơi vào khoảng 5 tỷ VNĐ).

Được xây dựng từ bản Mustang GT, chiếc Hennessey Heritage Edition Mustang này vẫn sử dụng động cơ tiêu chuẩn V8 5.0L, nhưng đã được Hennessey nâng cấp bằng cách thêm một bộ siêu nạp, thay đổi hệ thống bơm nhiên liệu và làm mát để cho ra tới 808 mã lực và mô-men xoắn cực đại 918Nm. Nhờ đó, xe chỉ cần 3,3 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h, tốc độ tối đa đạt 100 km/h.

Sau khi hiệu chỉnh động cơ, Hennessey cũng không quên sửa đổi một chút cho nội/ngoại thất của xe, nổi bật là sự xuất hiện của cánh gió trên Lamborghini Huracan thay vì cánh gió nhỏ tiêu chuẩn - đây có lẽ là chiếc Mustang đầu tiên được trang bị chi tiết này, ở trên Mustang, cánh gió này đã được hạ thấp xuống một chút để hợp với tổng thể chiếc xe cơ bắp Mỹ.

Ngoài ra, xe còn được lắp đặt bộ mâm thể thao, lốp đua của Michellin, kết hợp với hệ thống phanh đĩa hiệu suất cao Brembo. Đối với nội thất, xe sở hữu các ghế ngồi có in logo Henessey.

Nhược Hi -Nguyễn Đạt (Tuoitrethudo)

Tags: xe độ   Ford   Ford Mustang   Hennessey   

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...