Đóng
 

Chủ nhật, 26/05/2024 | 22:30
11:30  |  25/05/2023

Ford sắp ra mắt SUV điện 7 chỗ “nhanh như tàu tốc hành”

Mẫu SUV ba hàng ghế mới của Ford có quãng đường di chuyển đạt 563 km với mỗi lần sạc đầy.

Tại một buổi họp báo diễn ra gần đây, Jim Farley – CEO của Ford đã chia sẻ kế hoạch sản xuất một mẫu SUV thuần điện 7 chỗ ngồi với cấu hình 3 hàng ghế. Đáng chú ý, mẫu xe mới được hứa hẹn là sẽ “ nhanh như một chuyến tàu cao tốc cá nhân”. Bên cạnh đó, Ford cũng cho biết hãng sẽ tập trung vào sự hiệu quả của ô tô điện, thay vì chỉ chạy đua cung cấp những khối pin lớn hơn như cách làm của nhiều hãng xe khác.

Qua những hình ảnh được công bố tại cuộc họp, có thể thấy mẫu SUV điện mới của Ford được thiết kế nhằm tối ưu hóa tính khí động học với đường vuốt dài kiểu coupe. Ngoài ra, xe còn được giảm khối lượng, hạ gầm và lốp xe có chỉ số cản gió thấp hơn. Kết quả được tạo ra đó là một chiếc SUV điện có quãng đường di chuyển 563 km mỗi lần sạc đầy. Nếu duy trì tốc độ 113km/h, tầm vận hành của xe đạt 483km.

Ngoài ra, mẫu SUV điện 7 chỗ mang thương hiệu Blue Oval cũng được trang bị sạc siêu nhanh, giúp cho xe có thể chạy tiếp khoảng 240km chỉ với 10 phút nạp điện. Cụm pin của xe được áp dụng công nghệ mới, giúp cho kích thước chỉ nhỏ bằng 1/3 các loại pin hiện có trên thị trường nhưng vẫn cung cấp dung lượng khả dụng lên tới 100 kWh.

Mẫu SUV điện cỡ lớn này sẽ được xây dựng trên hệ thống khung gầm xe bán tải có tên mã là “T3” của Ford. Giải thích về lý do tại sao công ty không chọn chuyển đổi chiếc SUV ba hàng ghế lớn nhất của họ của họ - Ford Expedition - thành xe điện, đại diện Ford cho biết ý tưởng đó sẽ không tạo ra một chiếc SUV điện tốt và cũng không mang bản sắc của Expedition.

Theo kế hoạch, SUV điện 7 chỗ sẽ ra mắt vào năm 2025 và trở thành một trong những “quân bài chiến lược” giúp Ford gia tăng thị phần và đạt được mục tiêu bán được 2 triệu xe điện vào cuối năm 2026.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tags: Ford   Blue Oval    SUV điện   xe điện Ford